Huấn luyện viên CLB Arsenal, ông Arsene Wenger đã từ chối lời mời từ Trung Quốc với mức lương kỷ lục lên tới 30 triệu bảng Anh.

Một câu lạc bộ bóng đá Trung Quốc đã sẵn sàng trả cho HLV Wenger lương lên đến 30 triệu bảng một năm, gấp đôi so với mức cao nhất hiện nay của HLV Manchester City, Pep Guardiola.

Đồng thời mức lương này gấp gần 4 lần hiện nay ông nhận tại CLB Arsenal, nhưng việc tham dự giải bóng đá Trung Quốc không khiến ông quan tâm, theo báo Telegraph.

Wenger vẫn chưa quyết định liệu ông sẽ ở lại CLB Arsenal đến mùa sau hay không và nội bộ CLB đang lo lắng rằng có thể ông sẽ ra đi.

Ông khẳng định chưa muốn nghỉ hưu và sẽ tiếp tục sự nghiệp cầm quân vào mùa sau. Điều này đã khiến các CLB Trung Quốc rất quan tâm. Nhưng Wenger đã từ chối và sẽ tập trung vào mùa giải với Arsenal cho đến hết mùa.

Cách đây không lâu, “Giáo sư” Wenger có ý chê bóng đá Trung Quốc dù chịu chi đến mấy cũng chưa thể lớn mạnh và cần nhiều năm nữa để sánh ngang với các giải ở châu Âu, theo Daily Mail.

Ông nói: “Bạn không thể tạo ra một giải đấu hàng đầu bằng cách này. Bóng đá chuyên nghiệp ở Anh được tạo ra cách đây 150 năm và chúng tôi vẫn còn đang đấu tranh. Tôi tin rằng để xây dựng một nền văn hóa bóng đá sẽ cần một thời gian dài”.

Hiện nay ở Trung Quốc đã có một số HLV bóng đá nổi tiếng tham gia, như: Manuel Pellegrini, Luiz Felipe Scolari và Andre Villas-Boas.

Danh sách 5 HLV có mức lương cao nhất thế giới hiện nay:

1. Pep Guardiola (Manchester City): lương 15,3 triệu bảng/năm

2. Carlo Ancelotti (Bayern Munich): lương 12,6 triệu bảng/năm

3. Jose Mourinho (Manchester United): lương 12,3 triệu bảng/năm

4. Arsene Wenger (Arsenal): lương 8,9 triệu bảng/năm

5. Luis Enrique (Barelona): lương 7,2 triệu bảng/năm

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: