Một tổ chức nhân quyền cho biết chính phủ Trung Quốc đã phá hủy một nhà thờ lớn có sức chứa 3.000 người và giam giữ các linh mục của nhà thờ này, theo Christian Post.

China Aid, một tổ chức nhân quyền quốc tế của những người Cơ Đốc giáo có trụ sở tại Texas, Mỹ, đã báo cáo về vụ việc này trong một tuyên bố hôm 19/10. Theo China Aid, chính quyền Trung Quốc đã không đưa ra bất kỳ giấy tờ pháp lý nào để giải thích cho vụ phá hủy.

Nhà thờ tọa lạc tại Phù Nam, tỉnh An Huy. Các linh mục của nhà thờ, Geng Yimin và Sun Yongyao, đã bị tống giam với cáo buộc “tụ tập đám đông để gây rối trật tự xã hội”.

Christian Post cho biết, Chủ tịch China Aid, ông Bob Fu bình luận rằng vụ phá hủy nhà thờ là “một ví dụ rõ ràng khác cho thấy tình trạng leo thang đàn áp tôn giáo hiện nay của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Các quan chức chính phủ Trung Quốc phá hủy một nhà thờ có sức chứa 3.000 chỗ ngồi ở tỉnh An Huy vào tháng 10 năm 2019, theo tổ chức nhân quyền China Aid (ảnh: Facebook / China Aid).

Ông Fu nói: “Tình trạng coi thường hoàn toàn việc bảo vệ tự do tôn giáo được công nhận trong Hiến pháp” cho thấy chính quyền Trung Quốc quyết tâm chống lại đức tin ôn hòa của những người Cơ Đốc giáo. Ông khẳng định: “Chiến dịch này rốt cuộc chắc chắn sẽ thất bại”.

Christian Post bình luận: “Chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phá hủy hoặc làm hư hại một số nhà thờ, điều này phản ánh mối quan ngại của họ về số lượng người dân theo Cơ Đốc giáo đang gia tăng ở nước này.

Vào mùa hè, nhà thờ True Jesus ở tỉnh Hà Nam đã phá hủy hoàn toàn, theo Bitter Winter. Các sĩ quan cảnh sát đã lôi tất cả các tín đồ ra khỏi nhà thờ trước khi họ san phẳng tòa nhà.

Báo Fox News (Mỹ) ngày 18/9/2019 đăng bức ảnh của Bitter Winter cho thấy nhà thờ True Jesus ở tỉnh Hà Nam bị chính quyền Trung Quốc phá hủy.

Tháng trước, Bitter Winter cũng đưa tin rằng các nhà thờ Thiên Chúa giáo ở tỉnh Hà Nam bị buộc phải thay thế Mười điều răn bằng “Trích dẫn lời nói của Tập Cận Bình”, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc kiêm Chủ tịch nước.

Christian Post cho biết, ngoài việc càn quét người Cơ Đốc, Trung Quốc còn tiến hành “đàn áp bạo lực đối với các cộng đồng người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ và các học viên Pháp Luân Công”.

Toà án Trung Quốc (China Tribunal), một nhóm nhân quyền, nói với Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (UNHRC) vào tháng trước rằng chính quyền Trung Quốc đang thu hoạch nội tạng từ các nhóm người thiểu số có đức tin, với số lượng nạn nhân ước tính là hàng trăm ngàn .

“Hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ các tù nhân lương tâm, trong đó có các nhóm thiểu số có đức tin như người Duy Ngô Nhĩ và các học viên Pháp Luân Công, đã diễn ra trong nhiều năm trên khắp Trung Quốc với quy mô đáng kể, và nó vẫn đang tiếp diễn cho đến hôm nay. Tình trạng này liên quan đến hàng trăm ngàn nạn nhân”, Christian Post trích lời luật sư Hamid Sabi nói với UNHRC.

Ông Sabi cũng nói: “Hết nạn nhân này đến nạn nhân khác, hết cái chết đến cái chết khác, họ cắt lấy trái tim và các nội tạng khác khỏi những người còn sống, vô tội, vô hại, ôn hòa, điều này cấu thành một trong những tội ác tàn bạo nhất trong thế kỷ này”.

videoinfo__video3.dkn.tv||45a5d22ae__

Ad will display in 09 seconds