Thời báo Hoàn Cầu, một trong những cơ quan truyền thông của nhà nước Trung Quốc đã chỉ trích các cuộc tập trận quân sự của phương Tây dự kiến vào năm tới. Hải quân hai nước Anh và Pháp sẽ tới vùng biển Nhật Bản để trình diễn sức mạnh quân sự trong khu vực, theo New York Times Post.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản và Trung Quốc đã leo thang căng thẳng về các yêu sách lãnh thổ ở biển Hoa Đông, nhưng cả hai vẫn cố gắng giữ quan hệ ngoại giao.

Cuộc tập trận cũng diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh và Washington đã leo thang triển khai các lực lượng hàng hải của họ ở các vùng biển mà Trung Quốc yêu sách chủ quyền ở Biển Đông.

Thời báo Hoàn Cầu đã chỉ trích các quốc gia châu Âu vì họ tham gia vào các nỗ lực quân sự của Mỹ và Nhật Bản trong vùng biển mà Trung Quốc có yêu sách chủ quyền.

Tờ báo Anh Express dẫn lời tờ Hoàn Cầu nói: “Anh Quốc và Pháp đang cố gắng xúm lại với Mỹ cho ấm. Hai quốc gia châu Âu biết rõ rằng sức mạnh quân sự của họ là không đủ cho tham vọng toàn cầu của họ”.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Từ Khóa: