Theo The Epoch Times tiếng Trung ngày 3/8, gần đây nhiều tỉnh và thành phố ở Trung Quốc đại lục đã thực thi chiến dịch hành động đặc biệt để đàn áp những học viên Pháp Luân Công – một môn tập khí công tuân theo các nguyên lý Chân – Thiện –  Nhẫn nhưng bị đàn áp ở Trung Quốc từ năm 1999, và khuyến khích người dân “tham gia tố giác” các học viên. Phần thưởng có thể lên tới 100.000 nhân dân tệ. Một số tỉnh và thành phố tuyên bố chiến dịch hành động đặc biệt này có hiệu lực trong ba năm.

Phạm vi “tố giác” bao gồm: tố giác các biểu ngữ, khẩu hiệu, tờ rơi, các tài liệu in, ổ đĩa flash USB, đĩa CD, …

Ủy ban Chính trị và Pháp luật thuộc Cục Công an Trung Quốc và Phòng 610 – một tổ chức nằm ngoài vòng pháp luật – là những cơ cấu chuyên trách đàn áp Pháp Luân Công kể từ khi ĐCSTQ phát động chiến dịch đàn áp đẫm máu từ năm 1999.

Công an đánh đập một học viên Pháp Luân Công tại Quảng trường Thiên An Môn năm 2001 (ảnh: Minh Huệ).

Chiến dịch hành động đặc biệt của Sở Công an tỉnh Sơn Đông nhằm đàn áp Pháp Luân Công

Theo Sina.com đưa tin ngày 1/6/2020, công an tỉnh Sơn Đông đã ra quyết định đối với các sở công an tỉnh từ tháng 6 đến tháng 8 nhằm “tập trung và triển khai các cuộc trấn áp mạnh tay”.

Theo tin tức từ Qilu.com, Công an Thành phố Zouping và Văn phòng Công an Zouping thuộc tỉnh Sơn Đông hôm 21/7 đã ban hành “các biện pháp trấn áp việc truyền bá tôn giáo X có thưởng’ (tôn giáo X là cách gọi của chính quyền ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công). Trang Qilu.com báo cáo rằng “phương pháp tố giác nhận thưởng” được tiến hành nhắm cụ thể vào các nhóm như “Pháp Luân Công”, đồng thời tuyên bố rằng việc này sẽ tạo ra một cấu trúc xã hội nơi “mọi người đều có thể tham gia”; “Phương pháp này được thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban Chính trị và Pháp luật thành phố”.

Việc tố giác được áp dụng với các hành vi bao gồm: “Sử dụng Internet để sản xuất, phổ biến nội dung giảng rõ sự thật”; “Tạo lập, phát tán tờ rơi, tranh ảnh, khẩu hiệu, báo, ấn phẩm”; “dán biểu ngữ ở nơi công cộng”; “Xuất bản, in ấn phẩm nội dung”; “thâm nhập tín hiệu phát sóng và truyền hình và các hoạt động khác”.

Sở Công an tỉnh Hải Nam công bố mức “tiền thưởng” cao nhất là 100.000 nhân dân tệ

Ngày 15/6, Sở Công an tỉnh Hải Nam đã ban hành “Thông báo về việc khen thưởng và tố giác các hoạt động tội phạm và giáo dục bất hợp pháp giáo phái X”. Phạm vi “tố giác” bao gồm: sản xuất và phổ biến các tài liệu liên quan đến quảng cáo, bao gồm tờ rơi, hình ảnh, khẩu hiệu, sách, đĩa CD, đĩa U, biểu ngữ, …

Nếu có thể cung cấp thông tin về trưởng nhóm, “tiền thưởng” cao nhất có thể lên đến 100.000 nhân dân tệ.

Chính sách tố giác có thưởng của Sở Công an tỉnh Quảng Đông có hiệu lực trong 3 năm

Nhiều học viên Pháp Luân Công bị bắt giữ tại 238 thành phố ở hơn 20 tỉnh bị dịch viêm phổi Vũ Hán tàn phá

Theo thống kê từ website Minh Huệ – trang web chính thức của Pháp Luân Đại Pháp, trong nửa đầu năm 2020, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ và quấy rối ít nhất 5.313 học viên Pháp Luân Công tại 238 thành phố thuộc 28 tỉnh, khu tự trị và thành phố trên cả nước.

Lấy ví dụ: Tối ngày 9/4, Zhang Jun, Sun Tienong, Li Yan, Gao Yabin, Xu Shufeng – những học viên Pháp Luân Công thuộc huyện Acheng, thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang – đã đến thị trấn Xinglong, thành phố Wuchang để phát các tài liệu sự thật về cuộc đàn áp cho người dân. Một bảo vệ đã theo dõi và trình báo anh, khiến anh bị bắt đến đồn cảnh sát. Tại đây anh đã bị đánh đập dữ dội. Cảnh sát tại đồn cũng lớn tiếng nói sự thật cuộc bức hại không nên được phơi bày ở trong nước hay hải ngoại.

Theo báo cáo từ Nanfang Daily ngày 17/6, nhiều học viên Pháp Luân Công ở tỉnh Quảng Đông đã bị báo cáo và bắt giữ trong khi nói rõ sự thật về Pháp Luân Công cho công chúng hoặc phổ biến thông tin liên quan.

Theo báo cáo từ Minh Huệ, trong nửa đầu năm, có ít nhất 623 học viên Pháp Luân Công trên 65 tuổi bị đàn áp bất hợp pháp, bao gồm: qua đời do cuộc đàn áp, bắt giữ bất hợp pháp, bắt cóc, quấy rối … trung bình mỗi tháng hơn một trăm người cao tuổi tin vào Chân – Thiện – Nhẫn bị bức hại.

Cộng đồng quốc tế lên án ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công

Hôm 20/7/2020, nhân dịp kỷ niệm 21 năm cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc, chính quyền Tổng thống Trump đã ra thông cáo lên án cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với Pháp Luân Công, yêu cầu ngay lập tức chấm dứt cuộc đàn áp vô nhân đạo này.

Trong bản tuyên bố hôm 20/7/2020, Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố: “Chúng tôi kêu gọi chính quyền Trung Quốc chấm dứt ngay việc lạm dụng và ngược đãi các học viên Pháp Luân Công, thả những người bị cầm tù vì đức tin của họ, như ông Mã Chấn Vũ, và giải trình về tung tích của các học viên mất tích. Cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công 21 năm qua đã quá lâu, và nó phải chấm dứt.”

Trước đó vài hôm, Hơn 600 nhà lập pháp từ 30 quốc gia tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Mỹ Latinh và Trung Đông, cũng đã kêu gọi chính quyền Trung Quốc chấm dứt cuộc đàn áp kéo dài suốt 21 năm này. 

“Ngày 20/7/2020 đánh dấu tròn 21 năm kể từ khi Đảng Cộng sản Trung Quốc phát động một chiến dịch có hệ thống và tàn bạo nhằm ‘xóa sổ’ Pháp Luân Công”, tuyên bố chung của hơn 600 nghị sỹ có viết. “Kể từ tháng 7/1999, hàng triệu học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc đã bị bắt giam và bỏ tù một cách tùy tiện không qua xét xử. Rất nhiều người đã bị tra tấn và thậm chí bị giết hại”.

Bản tuyên bố nêu rõ: “Cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc là một trong những chiến dịch tàn bạo nhất chống lại một nhóm tín ngưỡng thời hiện đại”.

Hồi năm 2019, Tòa án về Trung Quốc (China Tribunal) – một tòa án độc lập do nhân dân thành lập có trụ sở tại Luân Đôn, Anh Quốc – đưa ra phán quyết cuối cùng sau khi xem xét hàng ngàn trang tài liệu và báo cáo điều tra trong nhiều năm trước đó về tình trạng thu hoạch nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc.

Phán quyết khẳng định hoạt động mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc chắc chắn đang xảy ra, mà còn nhấn mạnh đây là một tội ác chống lại loài người, trong đó nạn nhân chủ yếu là những người tập Pháp Luân Công.

Hoạt động mổ cướp tạng đem lại nguồn nguồn lợi nhuận khổng lồ cho chính quyền Trung Quốc. Những người bị giết để lấy nội tạng, bên cạnh các tử tù, còn có nhiều tù nhân lương tâm như người Duy Ngô Nhĩ, các nhà bất đồng chính kiến và đặc biệt là các học viên Pháp Luân Công, vốn có số lượng lớn nhất.

Trong buổi công bố Phán quyết, Trưởng tọa Ngài Nice nói: “Các bác sĩ đã giết hại những người vô tội chỉ vì họ sống theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn đối với trường hợp của những người tập Pháp Luân Công, những người luyện tập các bài tập và thiền định lành mạnh nhưng lại bị nhìn nhận là nguy hiểm đối với lợi ích và mục tiêu của chính quyền toàn trị ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.”

“Hết nạn nhân này đến nạn nhân khác, hết cái chết này đến cái chết khác, việc Đức Quốc Xã giết người Do Thái trong phòng hơi ngạt, cuộc thảm sát dân Campuchia của Khơ Me Đỏ hay Nạn diệt chủng người Tutsi ở Rwanda, có lẽ không tồi tệ hơn việc cắt bỏ những quả tim và nội tạng khác, lấy đi sinh mệnh của những người còn đang sống, vô tội, vô hại và ôn hòa.”