Bắc Kinh thúc đẩy trái phiếu để hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng cho dự án “Một vành đai, Một con đường”, bất chấp những lo ngại về hồ sơ theo dõi khủng hoảng nợ của nước này.

Vào thứ tư ( 7/3), các quan chức Trung Quốc cho biết chính phủ sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính hơn nữa cho sáng kiến vành đai và con đường của quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Shi Yaobin nói với các phóng viên ở Bắc Kinh bên lề phiên họp Đại hội đại biểu toàn quốc rằng chính phủ sẽ thúc đẩy đa dạng hoá các kênh tài chính cho các dự án vành đai và con đường. 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Shi Yaobin. Ảnh: Kosaku Mimura

Chính quyền Trung Quốc gần đây cho phép các công ty trong nước và nước ngoài cũng như các cơ quan chính phủ nước ngoài phát hành trái phiếu “Vành đai và con đường” thông qua các thị trường chứng khoán Thượng Hải và Thẩm Quyến. Vào ngày 2/3, Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc cho biết họ đã chấp thuận đơn từ 7 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để phát hành 50 tỷ nhân dân tệ các loại trái phiếu này.

Tuy nhiên, mối quan hệ quốc tế của Trung Quốc, đặc biệt là liên quan đến việc tài trợ cho các dự án vành đai và con đường, cũng gây nhiều lo ngại. Trung tâm Phát triển Toàn cầu, một cơ quan nghiên cứu của Mỹ, cho biết trong một cuộc nghiên cứu công bố vào thứ Hai (5/3) rằng việc liên kết cho vay của dự án này đã tạo ra các vấn đề phát triển bền vững ở 8 quốc gia gồm Djibouti, Lào, Kyrgyzstan, Maldives, Mông Cổ, Montenegro, Pakistan và Tajikistan.

Báo cáo cho biết: “Hồ sơ theo dõi khủng hoảng nợ của Trung Quốc rất khó hiểu. Không giống như các chủ nợ chính phủ hàng đầu thế giới, Trung Quốc không ký kết các quy tắc lâu dài về con đường để tránh cho vay không bền vững và giải quyết các vấn đề nợ nần khi có phát sinh”.

Thanh Hiền