Lại Tiểu Dân, cựu chủ tịch công ty Hoa Dung, một trong những công ty tài chính lớn nhất do nhà nước kiểm soát ở Trung Quốc, đã bị tử hình vì tội tham ô, nhận hối lộ và nhiều tội danh khác, theo France24.

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV hôm thứ Sáu (29/1) đưa tin ông Lại Tiểu Dân, 58 tuổi, đã bị tử hình sau phán quyết của một tòa án ở thành phố Thiên Tân.

Theo tòa án tối cao Trung Quốc: “Số tiền hối lộ mà Lại Tiểu Dân nhận rất lớn, tình tiết phạm tội đặc biệt nghiêm trọng và ảnh hưởng sâu sắc tới xã hội”.

Tòa án Thiên Tân hồi đầu tháng này đã ra phán quyết rằng ông Lại có “mưu đồ vô cùng nguy hiểm” và lạm dụng chức vụ để vơ vét một lượng tài sản lớn.

Khi bị bắt vào năm 2018, ông Lại Tiểu Dân bị phát hiện sở hữu những tài sản có giá trị lớn, bao gồm đồng hồ đắt tiền, xe hơi xa xỉ, vàng và các bộ sưu tập nghệ thuật. Cảnh sát còn tìm thấy hơn 200 triệu nhân dân tệ (gần 31 triệu đô la Mỹ), tương đương ba tấn tiền mặt, trong một căn hộ của ông Lại.

Lại Tiểu Dân sở hữu 120 căn hộ, có hơn 100 tình nhân, trong đó có một số nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc cũng như nhân viên trong Hoa Dung. Ông Lại đã chia 100 căn hộ cho vợ cũ và các người tình.