Các trường hợp vi phạm y đức ở Trung Quốc không ngừng tiếp diễn. Gần đây, Ủy ban Y tế Sức khỏe tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã công bố vài trường hợp được ghi nhận, BL Daily tổng hợp đưa tin.

Một bệnh nhân đã quyết định điều trị phẫu thuật tại bệnh viện Hoàng Cương Danh Sỹ, bệnh viện đã thu 2.000 tệ (khoảng 6,7 triệu đồng) cho chi phí phẫu thuật theo giá niêm yết trên bảng giá.

Tuy nhiên trong quá trình phẫu thuật, bệnh viện yêu cầu đóng thêm 2.000 tệ nữa, bệnh nhân chỉ còn cách giao thẻ ngân hàng và mật khẩu, và bệnh viện ngay lập tức cử một người đến ngân hàng đi rút 1.700 tệ (khoảng 5,7 triệu), sau khi khiếu nại bệnh viện này đã bị phạt 3.000 tệ.

Trường hợp khác, một bệnh nhân được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm thắt lưng và đau thần kinh tọa, và sau đó đi đến phòng khám thành phố Ngạc Châu để điều trị.

Bác sỹ cho bệnh nhân truyền dịch bằng các loại thuốc hoạt huyết và Mannitol, tuy nhiên, bệnh nhân ngất đi trong quá trình truyền dịch và tử vong sau khi cấp cứu không thành công.

Sau khi điều tra, phòng khám không hề có “Giấy chứng nhận thực hành y tế”, vì vậy đã bị phạt 80.000 tệ (khoảng 271 triệu) và bồi thường dân sự hơn 1 triệu tệ (gần 3,4 tỷ đồng) cho người nhà bệnh nhân.

La Linh