Giới chức Trung Quốc ngày 25/10 cho biết đã phát hiện 137 trường hợp mới nhiễm virus corona Vũ Hán không triệu chứng ở thành phố Kashgar, vùng Tây Bắc Tân Cương, sau khi một cô gái 17 tuổi được phát hiện nhiễm bệnh vào ngày trước đó.

Reuters dẫn lời giới chức y tế Tân Cương cho biết: “Tất cả 137 trường hợp mới đều liên quan đến một nhà máy may mặc. Cha mẹ của cô gái 17 tuổi được phát hiện nhiễm virus đã làm việc ở đây.”

Đây là ổ dịch lớn nhất được ghi nhận tại Trung Quốc sau đợt bùng phát lây nhiễm ở chợ đầu mối thuộc thủ đô Bắc Kinh hồi tháng 6.

Nhà chức trách thành phố Kashgar cho biết khoảng 4,75 triệu dân sẽ được xét nghiệm. Tính đến chiều 25/10, hơn 2,84 triệu người đã được xét nghiệm. Số còn lại dự kiến được xét nghiệm trong ngày 27/10.

Chính quyền thành phố hôm 25/10 cho biết, tất cả các trường học ngoại trừ các trường đại học sẽ đóng cửa đến hết ngàyngày 6/11. Các siêu thị và trung tâm mua sắm vẫn mở cửa. Các phương tiện giao thông công cộng và các chuyến bay đã tạm ngừng.

Bốn thị trấn trong khu vực Kashgar được xác định là khu vực “có nguy cơ cao”, theo một tuyên bố từ chính quyền thành phố Kashgar vào tối 25/10.