Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một số nghi phạm được cho là có ý định ám sát cháu trai 22 tuổi của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, con trai của ông Kim Jong-nam tại Bắc Kinh.

Theo tờ báo Hàn Quốc JoongAng Ilbo đưa tin hôm 30/10, 2 trong số 7 nghi phạm bị bắt vì cáo buộc âm mưu giết Kim Han-sol, con trai ông Kim Jong-nam, người được cho là bị tấn công đầu năm 2017 tại Malaysia. Một số đang bị thẩm vấn tại khu vực đặc biệt ở ngoại ô Bắc Kinh, trong khi đó vẫn chưa rõ những người còn lại đã bị bắt hay chưa.

Theo JoongAng Ilbo, nhóm nghi phạm được chia làm các nhóm hỗ trợ, hành động và cản trở. Chúng xác định được vị trí của Kim Han-sol tại Trung Quốc và những tuyến đường Kim đi qua.

Hiện Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Daily Star)
Ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Daily Star)

Kim Han Sol, 22 tuổi, là con trai của ông Kim Jong-nam, người bị sát hại hồi tháng 2 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia).

Hồi tháng 3, Kim Han-sol xuất hiện trong một đoạn phim đăng trên YouTube và tự xác nhận mình là con trai của ông Kim Jong-nam. Phía chính quyền Bình Nhưỡng cũng chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào.

Đến ngày 10/10, truyền thông Hàn Quốc loan tin Kim Han-sol được một nhóm người bí ẩn đưa khỏi Ma Cao và bảo vệ nghiêm ngặt tại một địa điểm không được tiết lộ.

Kim Han-sol xuất hiện trong một đoạn phim đăng trên YouTube (Ảnh: English Chosun)
Kim Han-sol xuất hiện trong một đoạn phim đăng trên YouTube (Ảnh: English Chosun)

Trước đó, công dân Triều Tiên với hộ chiếu Kim Chol được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur 2 vào ngày 13/2.

T.L