Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) ngày 14/8 đã ban bố báo động về nắng nóng ở cấp màu vàng, mức thứ 2 trong thang cảnh báo gồm 4 mức – với đỏ là mức cảnh báo cao nhất. Việc 6.000 người đổ về một bể bơi nước mặn ở Trung Quốc cuối tuần vừa rồi, tạo nên hình ảnh sốt trên MXH. 

“Dường như tất cả người dân Trung Quốc đã đổ ra bể bơi trong dịp cuối tuần qua để luyện tập cho Thế vận hội mùa hè ở Tokyo 2020”, tờ Shanghaiist đưa tin.

Theo NMC, nhiệt độ cao sẽ tiếp tục tại nhiều khu vực. Trong ngày 15/8, nhiệt độ khoảng 35 độ C ở các tỉnh An Huy, Trùng Khánh, Cam Túc, Hà Nam, Giang Tô, Thiểm Tây và Chiết Giang, và có nơi nhiệt độ lên tới 40 độ C.

NMC khuyến cáo người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, tránh các hoạt động ngoài trời vào buổi trưa. Cơ quan trên đồng thời cảnh báo tình trạng chập cháy đường dây tải điện do nhu cầu sử dụng máy điều hòa nhiệt độ tăng cao ở các hộ gia đình.

Hệ thống cảnh báo nắng nóng của Trung Quốc có 4 mức: đỏ, da cam, vàng và xanh. Với mức báo động vàng, người dân được khuyến cáo ở trong nhà và hạn chế các hoạt động ngoài trời để tránh say nắng.

anh1

Bể bơi này nổi tiếng từ năm 2011 và được gọi là “Biển chết của Trung Quốc” vì hàm lượng muối tương tự như ở Biển Chết ở biên giới giữa Bờ Tây, Israel và Jordan.

Một số thông tin cho biết, một giờ bơi lội trong hồ bơi này có tác dụng tương đương với 8 giờ ngủ.

anh2

anh3

anh4

anh5

Đây được cho là “công viên nước trong nhà” lớn nhất cả nước, tổng diện tích khoảng 30.000m2. Vì vậy, khi Đài quan sát khí tượng Tứ Xuyên vừa phát đi cảnh báo nắng nóng, đã có 6.000 người đổ về đây dẫn đến tình trạng chen chúc nhìn chưa từng có.

Gần như mọi người chỉ có thể đứng im trong phao thay vì tung tăng bơi lội.

anh6

Trước đó, vào tháng 7 năm ngoái, khoảng 8.000 người chen lấn trong hồ bơi này đế trốn nóng.

anh7
Cảnh 8.000 dân Trung Quốc tại bể bơi vào năm ngoái

Thiên Nhẫn tổng hợp

Xem thêm: