Một người dân họ Diêu ở Thượng Hải, Trung Quốc, nhân ngày đại hạ giá “Double 11” đã lên mạng mua sắm trực tuyến Tmall đặt hàng đồ chơi Lego, nhưng những gì anh Diêu nhận được không như mong đợi, DongWang đưa tin

Anh Diêu đã mua ba món đồ chơi Lego tại cửa hàng tên Hamley trên Tmall, với giá mua lần đầu từ 600 đến 700 tệ (khoảng 2,3 triệu đồng), những lần tiếp theo được chiết khấu 200 tệ, đến ngày 17/11 anh Diêu nhận được hàng, khi mở gói hàng ra, anh không nhận được món hàng mình mua mà chỉ nhận được một con cá nhựa và đầu đồ chơi hình con mèo.

Theo khảo sát, có khoảng 200 khách hàng mua đồ chơi Lego trong cửa hàng này cũng gặp phải tình huống tương tự, và các bưu kiện nhận được cũng là cá nhựa, các đồ chơi bằng nhung, bút sáp màu, xe hơi v.v, trong khi hãng đồ chơi Lego không hề có các sản phẩm trên.

Sau đó một số khách hàng đã chủ động liên hệ với dịch vụ khách hàng của Hamley, nhưng chỉ nhận được câu trả lời tự động như: “Xin chào bạn, chúc bạn năm mới làm ăn dư giả!”. Điều này đã làm cho người tiêu dùng rất bức xúc.

Người phụ trách bộ phận nhân sự của công ty cho biết họ đã liên lạc với người tiêu dùng và nhấn mạnh rằng họ sẽ tự giải quyết. Tuy nhiên, theo thông tin của người tiêu dùng, Tmall đã không chấp nhận các khiếu nại có liên quan với lý do cửa hàng Hamley đã gửi sai sản phẩm và cửa hàng sẽ gửi hàng mới lại người tiêu dùng.

Khai Tâm