Một người lao động Trung Quốc không đủ tiền để mua vé tàu về quê trong dịp Tết nên đã quyết định đi xe đạp trở về nhà. Nhưng sau khi đạp xe gần 500km trong 1 tháng, anh mới phát hiện ra mình đi sai đường.

Người lao động di cư này khởi hành từ tỉnh Sơn Đông để đi về nhà ở tỉnh Hắc Long Giang với khoảng cách 1.600km. Anh xác định đi về hướng Bắc, nhưng sau khi đạp xe 30 ngày, anh mới biết mình đang đi về hướng nam. Cảnh sát dừng anh lại ở tỉnh An Huy vì anh đi sai làn vào đường dành cho xe máy. Khi đó anh đã đi được gần 500km, theo báo Telegraph.

dap xe ve que 2

Người đàn ông này nói với cảnh sát rằng anh không thể đọc bản đồ hoặc các biển hiệu, và chỉ còn cách hỏi người đi đường. Nhưng hầu hết mọi người đều chỉ sai đường.

Những hình ảnh online cho thấy người đàn ông bị cảnh sát dừng lại bên lề đường dành cho xe mô tô. Anh mặc một áo choàng dài và đeo khăn quanh đầu để tránh thời tiết giá lạnh. Chiếc xe đạp trở theo nhiều vật dụng của người lao động này.

dap xe ve que 3

Cảnh sát nói với đài truyền hình địa phương: “Chúng tôi thấy rất lạ khi có một người đang đạp xe trên đường cao tốc”. Vì vậy họ đã dừng người đàn ông lại để kiểm tra, nên đã phát hiện ra vụ việc.

dap xe ve que 4

Sau đó cảnh sát và các nhân viên ở trạm soát vé đường cao tốc đã mua một vé tàu cho người đàn ông này trở về nhà.

Đây là hình ảnh chặng đường gần 500km trong vòng 1 tháng của người đàn ông đã đi lạc bằng xe đạp.

di xe dap 0

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã bình luận về sự việc này. Một người viết: “Nếu cảnh sát không can thiệp, có khi anh ấy đã đi đến Đài Loan”, theo báo Daily Mail. Trong khi nhiều người khác dành lời khen ngợi cho cảnh sát và nhân viên trạm thu phí.

Trung Quốc có 282 triệu người lao động di cư đến các thành phố làm việc. Dịp năm mới này phần đông họ đang trên đường trở về quê hương, đoàn tụ cùng gia đình.

Ước tính có gần 3 triệu lượt hành khách di chuyển khắp Trung Quốc trong khoảng thời gian Lễ hội Xuân vận 40 ngày, trong đó có hơn 350 triệu lượt đi tàu và 58 triệu lượt đi máy bay.

Dương Minh

Xem thêm: