Theo Reuters, Hãng Hàng không Triều Tiên Koryo đã được phía Trung Quốc cho phép mở các chuyến bay giữa Tây An và Bình Nhưỡng vào tháng 7/2018.

Động thái này diễn ra sau cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc tại Bắc Kinh trong tuần này. Đây cũng là lần hội kiến thứ 3 giữa hai nhà lãnh đạo trong năm nay.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, sau khi kế hoạch này được thực hiện, Tây An sẽ trở thành thành phố thứ 5 sau Bắc Kinh, Thâm Quyến, Thượng Hải và Thành Đô có đường bay nối liền với thủ đô Bình Nhưỡng.

“Việc mở đường bay mới sẽ giúp việc đi lại giữa Tây An và Bình Nhưỡng thuận tiện và hiệu quả hơn, hơn thế nữa lại thỏa mãn nhu cầu tới Bình Nhưỡng du lịch của người dân Tây An”, báo địa phương đưa tin.

Sau hơn 6 tháng ngừng hoạt động vì các lệnh trừng phạt kinh tế, hôm 6/6 vừa qua, Hãng Hàng không Air China của Trung Quốc cũng đã nối lại các chuyến bay thẳng giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng.

Một vài tour du lịch ở Tây An hiện đã có kế hoạch chế tạo những sản phẩm du lịch cho Triều Tiên.

Do có các chuyến bay thẳng và đường biên giới trên bộ dài, hàng chục nghìn người Trung Quốc đã tới quốc gia láng giềng cùng khu vực Đông Bắc Á du lịch mỗi năm.Hiện nay, Trung Quốc cũng là thị trường khách du lịch lớn nhất đối với Triều Tiên.

Bạch Dương