Một người đàn ông 60 tuổi ở thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã bước lên một hồ nước đóng băng để chụp ảnh, trong lúc bước qua nơi mặt hồ có lớp băng mỏng thì không may té xuống nước, theo BL Daily

Một anh lính cứu hỏa 23 tuổi vì cứu ông lão cũng không may rơi xuống hồ. Sau khi đưa đi cấp cứu, cả hai đều không có dấu hiệu còn sống.

Theo báo cáo, ông lão đã chụp ảnh trong công viên 219, sáng ngày 7 và đi một mình trên hồ băng giá. Vì ông không biết mình vô tình đi đến lớp băng mỏng cách bờ khoảng 50 mét, lớp băng không đỡ nổi trọng lượng cơ thể của ông và ông rơi xuống nước.

Người dân trong công viên kể lại rằng, lúc mới té “ông không ngừng giãy giụa, cố gắng trèo lên bờ nhưng không thành công”.

Sau khi nhận được tin, Đội cứu hỏa An Sơn Liêu Ninh lập tức điều động 12 thành viên và hai xe cứu hỏa đến hiện trường.

trung quốc
Hình ảnh ghi lại hiện trường khi đội lính cứu hỏa làm nhiệm vụ. (Ảnh: singtao)

Lúc đầu, ba lính cứu hỏa được liên kết với nhau những sợi dây dày, sau khi gần áp sát ông lão, họ đã buộc dây cứu hộ và kéo ông lão lên. Không ngờ, lớp băng sụp đổ đột ngột, làm hai lính cứu hỏa rơi xuống nước.

Một trong hai lính cứu hỏa rơi xuống nước tự mình leo lên bờ, trong khi người lính cứu hoả còn lại phải dựa vào đồng đội để giải cứu, nhưng sau khi lên bờ anh đã bất tỉnh.

Trung Quốc
Dù ra sức sơ cấp cứu, anh Lý Thiết vẫn không qua khỏi. (Ảnh: singtao)

Người lính cứu hỏa tên là Lý Thiết, 23 tuổi. Vào thời điểm đó, anh mắc kẹt trong hồ nước lạnh khoảng 40 phút, cuối cùng anh đã bất tỉnh và được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng bất thành.

Vụ tai nạn xảy ra khi nhiệt độ -15 độ. Sau khi Lý Thiết được giải lên bờ, đồng đội của anh đã tiến hành hồi sức cấp cứu. Những đồng đội khác đã khóc và kêu to, “Thiết à! Thiết à! Tỉnh lại đi!”, cảnh tượng khiến người khác đau lòng.

Ngoài ra, nạn nhân sau khi được giải cứu đã đưa vào bệnh viện để chữa trị, nhưng ông vẫn không qua khỏi.

videoinfo__video2.dkn.tv||8b4204949__

Du Mộc