Trung Quốc quyết định mở rộng “cuộc cách mạng nhà vệ sinh” thêm 3 năm nhằm cải thiện tai tiếng về chất lượng nhà vệ sinh và thúc đẩy ngành du lịch ở đại lục.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay (27/11) nói rằng nước này phải tiếp tục “cách mạng hóa” các nhà vệ sinh nhằm đạt được mục tiêu phát triển ngành du lịch và nâng cao chất lượng cuộc sống, Reuters cho biết thông tin từ giới truyền thông đại lục.

Ông Tập lần đầu tiên đưa ra “cuộc cách mạng nhà vệ sinh” vào năm 2015 và chính sách này sẽ được triển khai tiếp trong 3 năm tới, từ năm 2018 đến năm 2020.

Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2012, ông Tập thường xuyên đến thăm các gia đình ở nông thôn và kiểm tra xem người dân địa phương có sử dụng hố đi vệ sinh hay không, đồng thời việc nhấn mạnh rằng hiện đại hóa nông thôn đòi hỏi phải có nhà vệ sinh hợp vệ sinh, theo Tân Hoa Xã.

Một nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc (Ảnh: Shutterstock/ideation90)
Một nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc (Ảnh: Shutterstock/ideation90)

Hôm qua (26/11), Trung Quốc đã công bố kế hoạch xây dựng và nâng cấp 64.000 nhà vệ sinh công cộng trong khoảng thời gian từ 2018 đến 2020 như là một phần của “cuộc cách mạng nhà vệ sinh”, theo Reuters.

“Cách mạng nhà vệ sinh … là một biện pháp khẩn cấp và cần thiết để chuyển đổi và nâng cấp ngành du lịch của chúng ta”, Tân Hoa Xã trích lời ông Li Jinzao, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Quốc gia.

Theo AFP, kế hoạch xây dựng của Trung Quốc được đưa ra nhằm cải thiện tai tiếng của nước này về tình trạng các nhà vệ sinh ô nhiễm và hôi thối tại các điểm du lịch.

Thanh Hà