Một bức tượng gà trống khổng lồ với vẻ ngoài ‘bắt chước’ Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump đã được dựng lên bên ngoài một trung tâm mua sắm ở Thái Nguyên, thuộc tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc, theo CNN.

Chú gà có kiểu tóc và lông mày khá giống với ông Trump, còn tư thế tay là phong cách quen thuộc của tỷ phú New York. Doanh nghiệp sở hữu trung tâm mua sắm này cho biết đây sẽ là linh vật của họ, ông Cao Mingliang, Phó giám đốc bộ phận kế hoạch của trung tâm mua sắm N1 ArtWalk nói với CNN.

Ông Cao cho biết trong tương lai các bản sao nhỏ hơn sẽ được mở bán mặc dù một số mẫu đã được bán trên Taobao, sàn thương mại điện tử Trung Quốc thuộc sở hữu của Alibaba.

trump
(Ảnh: N1 ArtWalk)

Ông Vệ Thanh, chủ doanh nghiệp Shenghe Yangtai đang bán các bức tượng gà Trump nói rằng tác phẩm điêu khắc này thật hài hước, theo CNN.

“Tôi nghĩ rằng những con gà trống rất dễ thương và vui nhộn, kiểu tóc và lông mày trông rất giống như Donald Trump. Tôi chắc chắn nó sẽ thu hút rất nhiều khách hàng,” ông nói.

Ít nhất bốn cửa hàng đang bán các bức tượng gà trống tương tự, với giá từ 57 đô la Mỹ (khoảng 1,3 triệu đồng) một sản phẩm, đến mức giá cao ngất ngưởng 1,739 đô la (40 triệu đồng) cho một bức tượng cao gần 10 mét.

Đây không phải là lần đầu tiên người Trung Quốc kiếm được tiền nhờ hình tượng của Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ. Tháng trước, một công viên hoang dã ở Hàng Châu đã trở thành điểm hút khách du lịch sau khi giới truyền thông phát hiện một chú gà lôi giống tỷ phú Trump sống tại công viên này.

trump
(Ảnh: Weibo)

Thanh Hà

Xem thêm:

Từ Khóa: