Giá xăng dầu và các loại phí cầu đường tăng cao, cộng với sự bóc lột của cảnh sát giao thông đã khiến hàng nghìn tài xế xe tải Trung Quốc đình công, đỉnh điểm là ngày 10/6, theo RFA.

Ngày 8/6, các tài xế ở các tỉnh Giang Tây, Thượng Hải, Hồ Bắc, An Huy, Trùng Khánh, Sơn Đông, Quý Châu v.v. đã nhen nhóm bãi công, hàng loạt xe tải tập trung ở các đường cao tốc, quốc lộ và bãi giữ xe công cộng.

Các tài xế yêu cầu chính quyền Trung Quốc giảm giá xăng dầu, nâng cước vận chuyển, đồng thời kêu gọi các cảnh sát giao thông Trung Quốc và các cơ quan quản lý dừng ngay hành động tùy tiện xử phạt các tài xế một cách bất hợp lý.

Đồng thời các tài xế xe tải đã đăng 10 tội ác của chính phủ Trung Quốc lên WeChat và yêu cầu chính quyền trả lời, bao gồm:

  1. Tại sao lại rút ngắn hiệu lực giấy phép lái xe 15 năm?
  2. Một chuyến xe có giá hơn 100.000-500.000 nhân dân tệ bỗng chốc chỉ còn 10.000 tệ, làm sao chúng tôi sống?
  3. Soát xe rốt cuộc là trách nhiệm của cảnh sát giao thông hay là lực lượng dân phòng?
  4. Khi “nhét túi riêng” thì đó là cảnh sát giao thông hay dân phòng, hay là bọn lừa đảo?
  5. Khi nào tình trạng này mới chấm dứt?
  6. Tại sao 1 chiếc xe mà cùng lúc phải chịu hai lần phạt của cảnh sát giao thông và quản lý giao thông?
  7. Quy định về mức phạt rốt cuộc khi nào mới định xong?
  8. Họ có thực sự muốn kiểm tra tải trọng hay không, hay mục đích thực sự là muốn phạt tiền?
  9. Phạt tiền tại sao không khai thuế, nếu yêu cầu khai thuế thì bị trừ điểm?
  10. Đây là hành vi chấp hành pháp luật hay là ăn cướp?

Nhóm các tài xế xe tải cũng đã đưa ra một lá thư khiếu nại nói rằng “không thể nhẫn nhịn được nữa, chúng tôi đã hết đường lui”.

Được biết, để phối hợp hành động, tài xế xe tải từ mọi miền Trung Quốc tạo thành một liên minh, yêu cầu tài xế xe tải ở nước ngoài không được xếp dỡ hàng hóa trong thời gian này để tạo nên một sức thuyết phục lớn trong cộng đồng.

Ông Long, người trong cuộc ở Thiểm Tây, tiết lộ với RFA cuộc đình công của tài xế xe tải bộc phát bởi vì giá dầu hiện tại tiếp tục tăng trong khi họ đang bị ép giá cước vận tải xuống. Ngoài việc thu phí cầu đường tại trạm thu phí, họ phải đối mặt với tình trạng tùy ý yêu cầu dừng xe kiểm tra tải trọng, động một chút là phạt tiền của cảnh sát giao thông các tỉnh.

“Điều kiện sinh tồn quá khắc nghiệt, chúng tôi sống không nổi nữa mới đình công. Bạn xem đấy, giá xăng dầu tăng cao, phí cầu đường cũng cao. Hết năm này đến năm khác bôn ba bên ngoài, vừa cực vừa mệt lại không kiếm được tiền. Theo quy tắc ngầm ngành vận tải ở Trung Quốc, nếu bạn không chở quá tải thì bạn sẽ lỗ vốn. Họ ép bạn phải sống quá tải, xong rồi lại phạt”, ông Long trần tình.

Trong khi đó người dân ở Trung Quốc cũng bất bình chất vấn chính phủ: “Trái xoài ở đảo Hải Nam một đồng một ký thì không ai mua! Thương lái thì than vãn giá vận chuyển cao quá không có lời, bây giờ lại tới tài xế xe tải bất bình vì giá xăng dầu tăng cao, bị ép giá cước vận tải, không kiếm được tiền đến mức phải bãi công, các bạn hàng ngoài chợ bán một ký hàng tận mấy đồng, người tiêu dùng nói mắc quá mua không nổi… Vậy khoảng tiền chênh lệch giữa các khâu rốt cuộc trôi về tay ai?”…

Có người còn nói: “Một cân dứa ở Thượng Hải tới mười mấy đồng, ở đảo Hải Nam có 6 phân tiền không ai mua, cứ tưởng số tiền chênh lệch đó là bên vận tải ăn mất rồi, giờ đây mới biết họ cũng khó khăn không kém, ai là người một tay gây ra tất cả chuyện này?!”

Bà Trương ở Quảng Đông cũng nói với RFA, các tài xế còn phải đối mặt với tình trạng nguồn hàng bị lũng đoạn. Một số doanh nghiêp vận tải có “xuất thân áo quan” như các công ty logistics lũng đoạn nguồn hàng, ép giá, giờ giá xăng lại tăng v.v.

Khai Tâm