Truyền thông nhà nước Trung Quốc đang sử dụng nhạc rap để tập hợp sự ủng hộ của công chúng, phản đối những người biểu tình ở Hồng Kông, thậm chí đe dọa rằng quân đội Trung Quốc có thể ‘xóa sổ’ những người biểu tình.

Một nhóm hip-hop Trung Quốc được nhà nước hỗ trợ có tên là Tianfu Shibia (CD Rev), đã phát hành một đoạn video nhạc rap có tựa đề “Mùa thu Hồng Kông” (Hong Kong’s Fall) trên kênh Youtube vào ngày 16/8. Bài hát cáo buộc Mỹ ủng hộ các cuộc biểu tình rầm rộ ở Hồng Kông cũng như đe dọa những người biểu tình ủng hộ dân chủ.

videoinfo__video3.dkn.tv||166aacf01__

Ad will display in 09 seconds

Một đoạn lời trong video là, “Có 1,4 tỷ người Trung Quốc đứng vững sau cảnh sát Hồng Kông. Họ sẽ luôn bảo vệ Hồng Kông mà không phải đắn đo. Máy bay, xe tăng và Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tất cả tập trung tại Thâm Quyến chờ lệnh để quét sạch bọn khủng bố (người biểu tình) nếu cần”.

Bài hát khẳng định người dân Trung Quốc ủng hộ cảnh sát Hồng Kông dẹp loạn biểu tình.

“Chúng ta không thấy tự do, chúng ta không thấy hòa bình và dân chủ. Những gì chúng ta chứng kiến trong ​​những ngày này là những cái tự xưng là “người biểu tình” tấn công các cảnh sát Hồng Kông bằng vũ khí”, bài hát bình luận về các cuộc biểu tình ở đặc khu.

“Mùa thu Hồng Kông” cũng tuyên bố rằng những người biểu tình sẽ bị “định mệnh xét xử và xóa sổ”, đồng thời buộc tội Mỹ ủng hộ tình trạng bất ổn dân sự ở Hồng Kông. “Một người nào đó đang hả hê trên khắp đại dương, mong đợi nhiều bi kịch hơn”, theo lời bài hát.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ trong biểu tình Hồng Kông.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc dùng nhạc rap để tuyên truyền cho chính quyền. CD Rev từ lâu đã là tài sản của đảng, phát hành các bài hát ủng hộ sự xâm lược của Trung Quốc ở Biển Đông và các bài hát dành cho cả các nhân vật phương Tây như Tổng thống Trump và rapper Lil Pump, cũng như quốc gia khác như Thụy Điển.

Đảng Cộng sản Trung Quốc không phải là lực lượng duy nhất quảng bá cho “Mùa thu Hồng Kông”. Nhiều người dùng phương tiện truyền thông xã hội cũng đăng tải và bình luận bài hát này.

Ảnh trong bài được chụp từ màn hình Youtube của kênh CD REV