Theo trang Breitbart của Mỹ, một nhà nghiên cứu đã công bố tài liệu cho thấy chính quyền Trung Quốc đang sử dụng các lá phổi thu hoạch từ những tù nhân lương tâm còn sống để điều trị cho một số bệnh nhân mắc viêm phổi COVID-19.

Ông Matthew Robertson, nhà nghiên cứu về Trung Quốc tại Tổ chức tưởng niệm các nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản (VOC – Victims of Communism Memorial Foundation), hôm 10/3 đã công bố một báo cáo mới của ông sau gần 10 năm nghiên cứu về hoạt động thu hoạch nội tạng và hành quyết phi pháp ở Trung Quốc.

Trong một sự kiện ngày 10/3 được tổ chức tại Đồi Nghị viện ở thủ đô Washington, ông Robertson đã phiên dịch những tuyên bố bằng tiếng Hoa của ông Yu Ming, người mới được tị nạn ở Mỹ sau khi bị đàn áp ở Trung Quốc. Ông Robertson cho biết ông Yu nói rằng các bác sĩ vô đạo đức ở Trung Quốc đã sử dụng các lá phổi bị thu hoạch cưỡng bức để cấy ghép cho một số người bị nhiễm virus corona.

Ông Robertson xác nhận với Breitbart về tuyên bố của ông Yu: “Chính quyền [Trung Quốc] sẽ nói rằng chúng [các lá phổi được sử dụng cho cấy ghép] là được hiến tặng, nhưng bất kỳ ai cũng có thể đưa ra lập luận hợp lý để phản bác điều đó”.

videoinfo__video3.dkn.tv||45a5d22ae__

Ad will display in 09 seconds

Trước đó, giới truyền thông Trung Quốc đưa tin về những ca cấy ghép phổi cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 và thậm chí gợi ý rằng đây có thể là một phương án để cứu chữa cho các bệnh nhân nhiễm loại virus chết người đang hoành hành tại Trung Quốc.

Việc giới chức Trung Quốc tự tin về việc kiếm được những lá phổi khỏe mạnh để cấy ghép cho người mắc COVID-19 đã làm dấy lên nghi ngờ về nguồn gốc của những nội tạng này, đặc biệt trong bối cảnh đã có nhiều báo cáo cho thấy tình trạng thu hoạch nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc.

Tòa án Xét xử Trung Quốc (China Tribunal) năm 2019 đã đưa ra phán quyết kết luận rằng Bắc Kinh là “chính quyền tội phạm” với hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức đặc biệt nhắm vào các học viên Pháp Luân Công và người Duy Ngô Nhĩ.

Mổ cướp nội tạng là có thật

Nhà nghiên cứu Robertson đã dành gần một thập niên để điều tra từ cả bên trong và bên ngoài Trung Quốc về nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức do Bắc Kinh hậu thuẫn.

Ông Robertson nói với Breitbart News về tình trạng mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc: “Nó là chuyện có thật và không có gì đáng ngạc nhiên”.

Báo cáo của ông có sử dụng các phân tích thống kê cho thấy chính quyền Trung Quốc làm giả dữ liệu đăng ký hiến tạng để biện minh cho số ca cấy ghép cao bất thường ở quốc gia này.

Trong bài báo ngày 13/3 đăng trên National Review, tác giả Marion Smith phân tích rằng tỷ lệ hiến tạng mà Bắc Kinh tuyên bố là “cao một cách đáng ngờ” – tăng từ 34 người vào năm 2010 lên 6.316 người vào năm 2016, và các con số tuân theo một phương trình bậc hai với mức độ tương thích là 99,9%.

Biểu đồ về số người đăng ký hiến tặng nội tạng giai đoạn 2010-2016 do chính quyền Trung Quốc công bố tuân theo một phương trình bậc hai trơn tru một cách phi lý (ảnh chụp màn hình báo cáo của ông Robertson đăng trên https://bmcmedethics.biomedcentral.com/articles/10.1186/s12910-019-0406-6).

Một điều đáng ngờ nữa là việc Trung Quốc có thể cung cấp nội tạng theo yêu cầu trong thời gian cực nhanh, thậm chí bệnh nhân chỉ cần chờ vài tiếng hoặc vài ngày là tìm thấy nội tạng phù hợp, trong khi ở các nước phương Tây có tỷ lệ hiến tạng cao, bệnh nhân thường phải chờ vài năm.

Ông Smith, hiện là giám đốc VOC, kết luận: “Chỉ có mổ cướp nội tạng từ các tù nhân đã được thu thập thông tin về mẫu máu mới có thể đáp ứng được khoảng thời gian đó”.

‘Tựa như Đức Quốc Xã’

Hôm 10/3, VOC đã tổ chức buổi mít tinh tại trên Đồi Nghị viện Mỹ cùng với Liên minh Quốc tế chấm dứt lạm dụng cấy ghép tại Trung Quốc và Dự án Nhân quyền Duy Ngô Nhĩ.

Trong sự kiện này, Hạ nghị sĩ Chris Smith (thuộc Đảng Cộng hòa, đại diện cho bang New Jersey), đã so sánh hoạt động thu hoạch tạng ở Trung Quốc là điều khủng khiếp ngang với hành vi của Đức Quốc Xã trong Thế chiến II.

Nghị sỹ Smith cho biết: “Đôi khi họ giết nạn nhân ngay từ đầu. Đôi khi các nạn nhân bị tử vong trong quá trình mổ lấy tạng. Thật kinh khủng, hành vi tựa như Đức Quốc Xã…”

Tuy vậy, tội ác này chưa bị phơi bày thích đáng. Ông Robertson viết trong báo cáo được công bố hôm 10/3: “Các chính phủ trên thế giới đã không công khai chất vấn Trung Quốc về nguồn cung cấp nội tạng của họ, các tổ chức y tế và nhân quyền quốc tế cũng đã thất bại trong việc bày tỏ mối quan ngại công khai cho cộng đồng về quy mô của hệ thống cấy ghép tạng của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và nguồn cung cấp nội tạng thực sự”.

Cuối bài báo hôm 10/3, Breitbart News lưu ý rằng Trung Quốc đã mở rộng việc thu hoạch nội tạng sống ở quy mô công nghiệp từ các học viên Pháp Luân Công sang người dân tộc Duy Ngô Nhĩ. Theo báo cáo năm 2016 của các nhà điều tra Kilgour, Matas và Gutmann, các nhóm nạn nhân khác bao gồm các Phật tử Tây Tạng và các tín đồ Cơ Đốc tại gia.

videoinfo__video3.dkn.tv||2b921737c__

Ad will display in 09 seconds