Công viên văn hóa Nhị Trình, thành phố Lạc Dương, Trung Quốc đã đầu tư 350 triệu NDT (1.169,3 tỷ VNĐ) để mở rộng nhưng vẫn không thể thu lời vì ít khách tham quan, mặc dù giá vé đã giảm từ 10 NDT còn 1 NDT (3.341 VNĐ).

BL Daily đưa tin, khách tham quan nói rằng công trình “không có giá trị lịch sử”, số khác nghĩ rằng “do tuyên truyền chưa đủ số lượng”.

Theo “Pear Video”,  chỉ cần du khách có chứng minh nhân dân và bỏ tiền mua vé với giá ưu đãi 1 RMB là có thể vào tham quan, tuy nhiên đây “không phải là di tích lịch sử” nên không ai ghé thăm.

Du khách nói rằng hầu hết các công trình đều mới xây, họ cảm thấy rằng không có giá trị lịch sử, và những điểm danh lam thắng cảnh xung quanh cũng có những công trình kiến trúc hiện đại, khi tham quan cũng dễ vào chụp hình hơn và không tốn tiền vé cổng.

Một số cư dân mạng cho rằng chính quyền Trung Quốc nên làm nhiều hoạt động hơn để thu hút khách đến tham quan, một số người đề nghị nên có phố ẩm thực, nhà hàng và thậm chí là giá vé nên bao gồm một phần ăn trưa, người dân Trung Quốc đang cố gắng đưa ra nhiều ý kiến cho chính phủ nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa.

Khai Tâm