Khách sạn 5 sao 18 tầng nằm dưới lòng đất ở Thượng Hải, Trung Quốc, đã chính thức mở cửa.  

Được xây dựng tại một khu mỏ đá bị bỏ hoang từ lâu, với độ sâu 90 mét, khách sạn InterContinental Shanghai Wonderland đã chính thức mở cửa đón khách từ hôm 15/11 vừa qua.

Khách sạn cao cấp này gồm 18 tầng, trong đó có 16 tầng nằm dưới mặt đất và nước, và có tổng cộng 336 phòng với 2 phòng nằm phía trên. Hai tầng cuối cùng của khách sạn nằm dưới nước, tại đây có một nhà hàng hải sản mang tên Mr.Fissher.

trung quoc chinh thuc mo cua khach san duoi long dat dau tien tren the gioi
Khu nghỉ dưỡng khách sạn cao cấp có diện tích 60.000 m2. (Ảnh: IHG)

Vì nằm tại dãy núi Sheshan, trên dải Shangai, khách sạn dưới lòng đất này giúp mọi người nhìn ngắm được những cảnh tượng “đẹp như tranh vẽ”.

Các kiến trúc sư đã phải nghiên cứu kỹ càng và gặp nhiều thử thách kỹ thuật, đặc biệt là việc đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về phòng chống động đất hay nằm dưới nước. Vì vậy, thời gian xây dựng lên tới 10 năm và kinh phí đầu tư là gần 300 triệu USD.

Du khách tới nghỉ ngơi tại khách sạn dưới lòng đất này còn có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như leo núi và chèo thuyền kayak.

trung quoc chinh thuc mo cua khach san duoi long dat dau tien tren the gioi
Bên trong 1 phòng nghỉ dưỡng tại khách sạn. (Ảnh: New York Times)

Mỗi phòng tại InterContinental Shanghai Wonderland có giá từ 530 – 865 USD.

Theo Kiến trúc sư trưởng của công trình – Martin Jochman, khách sạn có thể chịu đựng được trận động đất mạnh 9 độ richter. Hơn nữa, nó còn có hai thang máy dành riêng cho lính cứu hỏa và 6 máy bơm để tránh lũ lụt.

Ông Martin Jochman chính là người đã thiết kế nên tòa nhà cao chọc trời Burj Al-Arab ở Dubai. Đối với Jochman, khách sạn nằm dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới ở Trung Quốc chính là tòa nhà quan trọng nhất bản thân từng thiết kế.

Bạch Dương (Tổng hợp)