Trung Quốc đã động thổ công trình trụ sở Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi mà họ tài trợ 80 triệu USD ở phía nam Addis Ababa, Ethiopia, theo SCMP.

Trong số các quan chức tham gia lễ khởi công công trình này vào hôm thứ Hai có Amira Elfadil, ủy viên phụ trách các vấn đề xã hội tại Liên minh châu Phi và đại sứ Liu Yuxi, trưởng phái đoàn Trung Quốc tại Liên minh châu Phi.

Elfadil nói rằng Liên minh châu Phi đánh giá cao quan hệ đối tác của họ với Trung Quốc, nước đã đề nghị xây dựng tòa nhà và hỗ trợ liên tục cho Liên minh châu Phi.

Phát biểu với sự kiện trong một kết nối video từ Bắc Kinh, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Tiền Khắc Minh cho biết, việc xây dựng CDC Châu Phi là “một hành động cụ thể” kể từ Diễn đàn Hợp tác Trung Quốc – châu Phi trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Bắc Kinh năm 2018.

Hoạt động xây dựng CDC diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh đang rải tiền để lôi kéo các nước châu Phi về phía mình.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Từ Khóa: