Vân Nam, Trung Quốc, có một cây bồ đề 3.000 năm tuổi, gần đây người dân phát hiện hòn đá phía bên cạnh cây bồ đề đột nhiên có một cái rễ cây nhìn giống như bàn tay người, BL Daily Chinese đưa tin

Rễ cây tay người này có màu nâm sẫu và hơi thô ráp, tuy nhiên có thể nhìn rõ có 5 ngón tay, bàn tay chìa ra bên ngoài dường như đang cố gắng ‘hàn gắn’ các vết nứt trên đá, khách du lịch đi ngang đều cảm thấy giật mình vì nó khá giống thật.

Cây bồ đề này nhìn từ xa trông giống như một con phượng hoàng, cũng giống như một con khổng tước đang xoè đuôi, cho nên nó có tên gọi là bồ đề phượng hoàng, đây là điểm du lịch sinh thái Balaguezong, Vân Nam, Trung Quốc.

Khu du lịch sinh thái Balaguezong vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên, theo truyền thuyết đây là cũng là nơi mà các vị thần sống, nên người dân thường gọi rễ cây kỳ lạ này là Phật thủ.

Để tận mắt chứng kiến, nhiều cao tăng ở Tây Tạng đã đến nơi và nói rằng rễ cây tay người này có thể chữa lành vết thương, mang lại may mắn cho mọi người.

Người dân đã dựng hàng rào quanh rễ cây hình người để bảo vệ, vì có quá nhiều khách du lịch đến tham quan. Kể từ đó mà thu nhập của người dân địa phương tăng lên đáng kể.

Tâm Tâm