Một cậu bé 9 tuổi đến từ Sơn Đông, Trung Quốc, do cha mẹ phải đi làm ở xa nên cậu thường sống với dì. Gần đây, cậu bị dì đánh đập vì không thể trả lời 1 cộng 0 bằng mấy, BL Daily đưa tin.

Không ngờ, cậu bé trong lúc nóng giận đã vội vã trèo ra cửa sổ từ tầng 20 để trốn khỏi nhà. May mắn thay, cậu bị mắc kẹt trong giá treo máy lạnh ở tầng dưới và được cảnh sát giải cứu.

Theo Pear Video, cậu bé 9 tuổi được người dì chăm sóc. Sáng ngày 10/12, người dì gọi cậu bé thức dậy, tuy nhiên, khi người dì vào phòng thì cửa bị khoá trái và không thấy đứa bé đâu, sau khi mở được cửa bà phát hiện cậu bé bị mắc kẹt trong giá máy lạnh ở tầng dưới, nên hốt hoảng gọi cảnh sát.

Sau đó, cậu bé nói rằng mình thi môn toán chỉ có 15 điểm và 5 điểm môn văn, bị dì đánh đập nên không muốn sống với dì nữa.

Cậu muốn trèo xuống từ tầng 20 để trốn ra khỏi nhà, đi tìm cha của mình, tuy nhiên, dì của cậu bé giải thích rằng vì đứa trẻ thậm chí không thể trả lời được 1 cộng 0 bằng mấy. Bà thừa nhận mình thực sự sử dụng ống nước để dạy đứa cháu, nhưng sau khi đánh cháu xong bà cũng thấy rằng cách dạy cháu như vậy là không đúng. Bà nhấn mạnh không hề có ý ngược đãi cậu bé và sau khi đánh xong có kể lại sự việc cho cha của cháu nghe.

Cảnh sát cũng hỗ trợ cậu bé kiểm tra toàn thân và xác nhận rằng không có gì bất thường.

Vụ việc lan truyền lên Internet và thu hút cuộc thảo luận sôi nổi của cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng cho rằng cách dạy dỗ đứa bé của người dì là hợp lý, số khác cho rằng đứa trẻ như vậy thì nên đánh nó, người dì không sai, dù không phải là con ruột, nhưng thương cho roi cho vọt, với số điểm như vậy không chừng ba mẹ ruột của nó cũng đánh.

Phỉ Thuý