Fox News cho biết, Trung Quốc đã cấm người dân thả diều, chim bồ câu và sử dụng máy bay không người lái ở trung tâm Bắc Kinh khi quốc gia này đang chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm cầm quyền của Đảng Cộng sản vào ngày 1/10 sắp tới.

Theo một thông báo được đăng tải trên website của chính quyền thành phố, kể từ ngày 15/9 tới ngày 1/10, các hoạt động ảnh hưởng tới an toàn trên không như thả diều, chim bồ câu và máy bay không người lái sẽ bị cấm tại 7/16 quận của thủ đô Bắc Kinh. Nuôi chim bồ câu là sở thích của nhiều Trung Quốc. Có thể thấy không ít chuồng chim bồ câu trên mái nhà của người dân Bắc Kinh. Ngoài những hoạt động được nêu ở trên, người dân tại các quận này cũng không được thả bóng bay và đèn trời.

Lệnh cấm nhằm đảm bảo an toàn cho các máy bay diễn tập trong lễ kỷ niệm sắp tới của chính quyền Trung Quốc. Tuần qua, máy bay quân sự đã xuất hiện với số lượng tăng vọt phía trên tuyến đường dành cho diễu hành, trong khi đó, xe tăng và các phương tiện quân sự khác cũng đang tập dượt ở phía dưới.

Xe tăng quân sự của Trung Quốc diễn tập chuẩn bị cho Quốc khánh (ảnh: Reuters).

Cuộc diễu hành và các nghi lễ khác sẽ được tổ chức tại Quảng trường Thiên An Môn để kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Theo kế hoạch, hơn 100.000 người sẽ tham gia buổi diễu binh ngày 1/10. Phía ban tổ chức cho biết, cuộc diễu binh năm nay sẽ có quy mô lớn hơn so với các cuộc diễu binh tại hai dịp lễ kỷ niệm 50 năm và 60 năm Quốc khánh trước đó. Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu tại buổi lễ.

videoinfo__video3.dkn.tv||f5fea0728__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: