Nhiệt độ cao ở huyện Pháp Khố, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh không ngừng tăng cao, thời tiết trở nên hanh khô, kết quả nhiệt độ hồ chứa nước Hoan Tử Động đã tăng tới 40 độ C

Hơn nữa, độ sâu của nước cũng giảm mạnh, chỉ còn 30 cm và đang cạn dần, nhiệt độ tăng cao làm chết 30.000 kg cá, trị giá ít nhất 100.000 nhân dân tệ.

Theo báo mạng Miền Đông, người phụ trách quản lý hồ chứa, ông Trọng cho biết vào mùa xuân hồ chứa có độ sâu khoảng 50 cm bởi vì xung quanh không có khe rãnh, vào mùa hè thường có mưa và hồ chứa ở thượng lưu đổ xuống, nên độ sâu hồ chứa đôi khi lên đến 2 mét.

Tuy nhiên, do hạn hán khắc nghiệt trong năm nay, từ tháng 6 trở đi xung quanh hồ chứa liên tục không có mưa và độ sâu của hồ chứa hiện tại đã ít hơn 30 cm, theo BL Daily.

“Vào lúc 10 giờ sáng ngày 29, cơ quan quản lý môi trường đến đo nhiệt độ nước và nhiệt độ hồ chứa đã lên đến 40 độ C. Nhiệt độ vào buổi trưa còn cao hơn, nhiệt độ tăng quá cao so với mức sinh tồn thích hợp cho loài cá – 38 độ C”, ông Trọng cho biết.

Một video hình ảnh về cá chết trong hồ chứa Hoan Tử Động gần đây đã được cư dân mạng truyền tay nhau, mọi ngươi đều nhìn thấy một lớp cá đã ngửa bụng trắng trên mặt nước cạn.

Người dân địa phương cho biết, lần đầu tiên, họ thấy hồ chứa nước có nhiệt độ cao như vậy.

Mặt trời có thể chiếu xuyên đến đáy hồ, nhiệt độ nước lên đến 40 độ, nhưng nhiệt độ sinh trưởng của cá chỉ khoảng 38 độ, hơn nữa mực nước xuống thấp dẫn đến thiếu oxy, khoảng hơn 30.000 kg cá đã chết.

Khai Tâm