Tờ Epochtimes đưa tin, theo các nguồn tin từ Trung Quốc Đại Lục, các nhà chức trách Trung Quốc đã gây áp lực và bịt miệng những gia đình có thân nhân tử vong sau khi tiêm vắc-xin COVID-19.

Trong hai tháng qua, ít nhất hai người đã chết sau khi tiêm vắc-xin Trung Quốc ở thành phố Trùng Khánh, tỉnh Tứ Xuyên. Kể từ đó, các quan chức của ĐCSTQ đã theo dõi gia đình của những người này. Thậm chí, một người đàn ông lên tiếng về cái chết của cha mình sau khi tiêm vắc-xin đã bị buộc tội là làm rò rỉ “bí mật quốc gia”.

Đoạn phim từ một camera giám sát cho thấy, ngày 13/7, bà Cai Hua, một công dân Trung Quốc đã ngất xỉu 10 phút sau khi tiêm vắc-xin tại một trung tâm dịch vụ y tế cộng đồng. Theo chị gái bà, bà Cai Bangying, bà Hua qua đời ba tuần sau đó. 

Chia sẻ với Epochtimes, bà Bangying cho biết mình đang điều tra nguyên nhân cái chết của em gái mình. Vào ngày 14/8, bà Bangying nhận được cuộc gọi từ cảnh sát quận, họ đã cấm bà đăng bất cứ thứ gì lên mạng liên quan đến cái chết và việc tiêm phòng của bà Hua.

Hai ngày sau, cảnh sát đến nhà bà Bangying vào tối muộn. Sáng sớm ngày 23/8, một nữ cảnh sát họ Cui cùng một số người đã xuất hiện ở lối vào tòa nhà chung cư của bà. 

Gia đình bà Bangying đã điền vào một mẫu đơn vào giữa tháng 8 yêu cầu chẩn đoán và thẩm định [đối với cái chết của bà Hua], nhưng họ vẫn chưa nhận được phản hồi. Bà Bangying tin rằng, cái chết của em gái mình là do tiêm chủng và chính phủ phải chịu trách nhiệm. 

Một trường hợp khác là một công dân Trùng Khánh đã chết vào ngày 16/7. Trước đó 2 ngày, ông đã đi tiêm vắc-xin tại một bệnh viện địa phương và xuất hiện các phản ứng phụ sau đó. 

Xiao Fubin, con trai của người này, đã đăng trên Internet rằng cha của anh đã chết 32 giờ sau khi tiêm vắc-xin, bất chấp các nỗ lực cứu hộ khẩn cấp. 

Một nguồn tin đáng tin cậy nói với The Epoch Times, ngay sau khi thông điệp của Fubin được truyền đi, cảnh sát đã xác định được Fubin và tuyên bố rằng anh bị nghi ngờ “làm lộ bí mật quốc gia”.

Theo nguồn tin này, khoảng 5 người khác ở Trùng Khánh đã tử vong sau khi tiêm vắc-xin, nhưng chính quyền địa phương hiện đang theo dõi và quản lý điện thoại di động của người thân những nạn nhân này. 

Thị trưởng chính quyền thành phố Hoài Bắc vào ngày 19/8 cho biết Trung Quốc đặt mục tiêu đạt được mức bao phủ tiêm chủng cho “1,1 tỷ người vào cuối tháng 10”.

Video: Người dân Trung Quốc tử vong ngay tại hiện trường sau khi ép tiêm vắc-xin nội địa.

Từ Khóa: