Ít nhất 3 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương sau khi một biển quảng cáo bất ngờ rơi xuống một con phố nổi tiếng tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Daily Mail đưa tin, sự việc xảy ra đêm 12/8 (giờ địa phương) khi bảng hiệu của một cửa hàng lưu niệm trên đường Đông Nam Kinh, thành phố Thượng Hải.

Video trích xuất từ camera an ninh cho thấy, một phần lớn của biển quảng cáo bất ngờ rơi xuống một nhóm người đi bộ mà không có cảnh báo.

Giới chức thành phố xác nhận, 3 người đã thiệt mạng và 6 người còn lại bị thương đã được cứu chữa kịp thời và thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Theo lời nhân chứng, cần tới 16 người để có thể nâng được bảng hiệu lên để giải thoát cho các nạn nhân bị đè phía dưới. Trong số những người thiệt mạng, có một em bé 5 tuổi.

Có suy đoán cho rằng, vụ tai nạn là do gió mạnh bởi bão Yagi. Tuy nhiên, trong các đoạn camera giám sát thu được, trời lúc đó không mưa và cũng không có gió.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc. Hiện chưa rõ do ảnh hưởng của cơn bão hay do biển quảng cáo được treo thiếu an toàn gây nên vụ việc nghiêm trọng này.

Yagi là cơn bão thứ ba đổ bộ vào Thượng Hải trong vòng 1 tháng. Nó di chuyển từ Philippines tới phía Đông Trung Quốc và tới Thượng Hải vào đêm muộn ngày 12/8. Trung Quốc đã cho di tản hàng trăm ngàn người tại 10 thành phố.

Đến 9h ngày 13/8, chính quyền Thượng Hải xóa cảnh báo màu xanh – cấp độ thứ tư – trong hệ thống cảnh báo gồm 4 mã màu của Trung Quốc về tình trạng mưa lớn và giông bão.

An Yên