Tổng thống Trump tuyên bố ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19 hôm thứ Sáu (2/10). Thông tin này đã thúc đẩy nhiều thuyết âm mưu đi kèm, theo tờ Express UK ngày 4/10.

Bà DeAnna Lorraine, một cựu ứng viên Quốc hội, đã chia sẻ một số giả thuyết trên Twitter rằng việc Tổng thống bị chẩn đoán mắc Covid dường như không phải là điều tình cờ. 

Nhà bình luận chính trị này đã đưa ra một số nhận xét gây tranh cãi trên tài khoản Twitter cá nhân có gần 400.000 người theo dõi của bà,

Bà nói thật kỳ lạ khi có quá nhiều chính trị gia của Đảng Cộng hòa dương tính với virus này.

Bà Lorraine thậm chí còn cho rằng Trung Quốc đứng sau việc ông Trump nhiễm virus.

Bà đặt câu hỏi: “Về mặt kỹ thuật, liệu việc ông Trump nhiễm Covid-19 có thể được coi là một âm mưu ám sát Tổng thống của chúng ta bởi người Trung Quốc hay không?”

Trung Quốc bị bà Lorraine cáo buộc cố tình lây nhiễm virus corona cho Tổng thống Donald Trump (ảnh chụp màn hình Twitter).
Bà DeAnna Lorraine đưa ra nhận xét trên Twitter (ảnh chụp màn hình Twitter)

Nhà bình luận cũng viết: “Có ai khác cảm thấy kỳ lạ giống tôi hay không khi không có thành viên Đảng Dân chủ có tiếng nào bị nhiễm virus, nhưng danh sách thành viên Đảng Cộng hòa bị nhiễm cứ kéo dài?”

Trong một dòng Tweet khác, bà nói: “Thật là kỳ lạ khi bằng cách nào đó, thứ ‘bệnh dịch Trung Quốc’ này chỉ nhắm vào các thành viên của Ủy ban Tư pháp Thượng viện”.

“Trong số 53 Thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa, ba người bị nhiễm virus đều thuộc Ủy ban này”.

“Liệu đây là sự tình cờ … hay không phải thế?”.

Ảnh chụp màn hình Twitter.

Trong một bình luận khác bà nói:

“Tôi chỉ nói những gì chúng ta đang nghĩ trong đầu. Ông Trump ổn cho tới khi diễn ra phiên tranh luận, tại đó họ thiết lập mic và sân khấu cho ông. 

Thời gian ủ bệnh thường diễn ra trong khoảng 2-3 ngày. Ông ấy có xét nghiệm dương tính chỉ vài ngày sau phiên tranh luận”.

Bình luận của bà đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều trên Twitter, với một số người đồng ý với thuyết âm mưu của bà và những người khác chỉ trích những nhận xét đó là vô nghĩa.

Jimmy Kimmel, một người dẫn chương trình truyền hình người Mỹ, đã thảo luận về loạt Tweet gây tranh cãi của bà Lorraine trong chương trình gần đây nhất của anh.

Nam diễn viên hài nói: “Tôi không cho rằng tất cả chúng tôi đều nghĩ giống bà, có thể chính là bà [muốn ám sát ông Trump] ấy”.

Một người khác thì bốc hỏa nói rằng: “Đây là điều ngớ ngẩn nhất mà bà tweet cho đến nay @ DeAnna4Congress à”.

“Một dòng tweet và quan điểm ngu ngốc như vậy”.

Một người thứ ba thì đồng ý với nhà bình luận chính trị, khi viết: “Câu hỏi ở đây là gì? Đây có phải là một âm mưu ám sát đối với ông Trump, đối với đội ngũ của ông và đảng Cộng hòa hay? Liệu có gì chủ đích ở đây?”

Một người nói: “Thật trớ trêu khi đợt bùng phát [Covid mới] lại xảy ra khoảng một tháng trước cuộc bầu cử, phải vậy không?” “Tại sao điều này không xảy ra vào khoảng thời gian giữa tháng 3 và tháng 9? Quả thực là những ngày kỳ lạ”.

Một người dùng khác viết: “Có ai khác nghĩ rằng có một chút ‘quá tình cờ’ khi chỉ có các thành viên trong chiến dịch Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID hay không?

“Tôi sẽ không nói gì hơn ngoài việc chúng ta biết rằng thế lực nhà nước ngầm sẽ không từ thủ đoạn để đánh cắp một cuộc bầu cử!”.