Chính quyền Trung Quốc vừa ban hành báo động đỏ khi cơn siêu bão Lekima dự kiến sẽ đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang của nước này vào ngày 10/8, theo BBC.

Bộ Quản lý khẩn cấp của Trung Quốc cho biết các đội ứng phó khẩn cấp đã được triển khai đến khu vực để hướng dẫn công tác cứu trợ. Hàng ngàn người ở xa bờ biển Thượng Hải đã được cảnh báo chuẩn bị sơ tán.

Cảnh báo lũ lụt đã được ban hành cho các khu vực phía đông của sông Dương Tử và sông Hoàng Hà. Các tỉnh Giang Tô và Sơn Đông cũng đặt trong tình trạng báo động.

Tàu du lịch đã được yêu cầu trì hoãn đến Thượng Hải và một số dịch vụ xe lửa đã bị đình chỉ vào ngày cuối tuần.

Lekima là cơn bão thứ chín từ đầu năm đến nay, đã mạnh lên thành siêu bão vào cuối ngày 7/8. Vào ngày 9/8, nó đã đi qua phía bắc Đài Loan khiến hòn đảo này phải hủy các chuyến bay và đóng cửa các trường học, văn phòng. Điện bị cắt ở hơn 40.000 ngôi nhà và dịch vụ đường sắt cao tốc bị đình chỉ ở phía bắc thành phố Đài Trung. Siêu bão Lekima đổ vào Đài Loan 1 ngày sau khi miền đông Đài Loan bị rung chuyển bởi trận động đất mạnh 6,0 độ richter.

Lekima cũng gây ra mưa lớn và gió lớn cho khu vực phía tây nam Nhật Bản vào ngày 9/8, khiến cho khoảng 14.000 ngôi nhà bị cắt điện.

Văn phòng thời tiết của Trung Quốc cho biết Lekima dự kiến ​​sẽ suy yếu vào thời điểm nó đổ bộ. Đất nước này có hệ thống cảnh báo mã màu gồm bốn giai đoạn, với màu đỏ tượng trưng cho thời tiết khắc nghiệt nhất.

videoinfo__video3.dkn.tv||410003a16__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: