Liệu rằng có một âm mưu gian lận bầu cử đã được sắp đặt sẵn từ trước khiến cho các từ khóa tìm kiếm về hậu quả gian lận bầu cử trước ngày diễn ra tổng tuyển cử đột nhiên tăng vọt?!

The National Pulse đưa tin, bốn thuật ngữ về hình phạt đối với gian lận bầu cử (“election fraud punishment”, “election fraud jail”, “election fraud prison”, và “cách bán phiếu bầu” – đã trở nên phổ biến theo phân tích dữ liệu do “Google xu hướng” thực hiện.

Riêng từ khóa “cách bán phiếu bầu” đã trở thành từ vựng được tìm kiếm nhiều nhất của Google một tháng trước cuộc bầu cử, với tần suất tìm kiếm khoảng 50% và đạt đến đỉnh điểm vào ngày 30/10.

Ngoài ra, cụm từ khóa “ngồi tù vì gian lận bầu cử” cũng tăng vọt vài ngày trước khi tổng tuyển cử diễn ra. Các từ khóa tìm kiếm tương tự khác bao gồm “hậu quả của hành vi gian lận bầu cử” cũng tăng lên.

Ảnh chụp màn hình “Google xu hướng”.

Dữ liệu lớn của Google cũng cho thấy rằng, người dùng tìm kiếm những từ khóa này phần lớn tập trung ở một số địa khu của Hoa Kỳ, đặc biệt là ở các tiểu bang chiến trường như Pennsylvania và Arizona.

Ví dụ, từ khóa “trừng phạt vì gian lận bầu cử” phổ biến nhất ở tiểu bang Arizona và Pennsylvania, từ khóa “làm sao để bán phiếu bầu” phổ biến nhất ở tiểu bang California, tiếp theo là tiểu bang Arizona và Pennsylvania. Từ khóa “ngồi tù vì gian lận bầu cử” phổ biến nhất ở tiểu bang Arizona, Texas và Pennsylvania.