Tổng thống đắc cử Donald Trump quyết định giao cho con rể ông một chức vụ hàng đầu tại Nhà Trắng.

Nhóm chuyển giao của ông cho biết anh Jared Kushner sẽ là cố vấn cao cấp của Tổng thống, làm việc với các nhân sự khác được ông Trump lựa chọn như Chánh Văn phòng Reince Priebus và giám đốc chiến lược Stephen Bannon.

Anh Kushner đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch tranh cử của bố vợ. Ông Trump từng khen ngợi anh trong một tuyên bố: “Jared là một báu vật và một cố vấn đáng tin cậy trong suốt chiến dịch tranh cử và quá trình chuyển đổi. Tôi rất tự hào khi có cậu ấy đảm nhiệm một vai trò lãnh đạo chủ chốt trong chính quyền của tôi”.

Theo NPR, anh Kushner cho biết: “Đó là một vinh dự khi được phục vụ đất nước của chúng ta. Tôi thấy được khích lệ trước khát vọng chung của Tổng thống đắc cử và nhân dân Hoa Kỳ, đồng thời tôi thấy khiêm nhường trước cơ hội được gia nhập đội ngũ tài năng này.”

ivanka trump
Anh Jared Kushner và vợ Ivanka bước qua sảnh Tháp Trump tại New York vào ngày 18/11/2016 (Ảnh: Getty)

Vị trí mới của con rể ông Trump khả năng sẽ thách thức quy định về việc chống gia đình trị của liên bang, theo CNN.

Tuy nhiên, nhóm chuyển giao cho biết anh Kushner sẽ không nhận lương khi phục vụ trong chính quyền Trump, điều này giúp làm giảm bớt các vấn đề pháp lý phát sinh từ luật chống gia đình trị của liên bang.

Anh Kushner, một nhà kinh doanh bất động sản 36 tuổi và là nhà xuất bản của tờ New York Observer. Anh kết hôn với cô Ivanka, con gái của ông Trump từ năm 2009.

Trong khi đó, cô Ivanka Trump khả năng sẽ chỉ giữ danh hiệu ‘đệ nhất tiểu thư’ và không tham gia vào chính quyền của cha cô.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: