Kênh CNN ngày 9/3 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và người tiền nhiệm Barack Obama đã không nói chuyện trực tiếp với nhau kể từ sau lễ nhậm chức.

Tuy nhiên, Chánh văn phòng Nhà Trắng của ông Trump, Reince Priebus, và chánh văn phòng của cựu Tổng thống Obama, Denis McDonough, đã có các cuộc nói chuyện sau khi Tổng thống Trump tuyên bố bị người tiền nhiệm nghe lén. Các cố vấn khác của 2 vị tổng thống cũng đã có các cuộc đối thoại sau vụ cáo buộc nghe lén điện thoại.

Câu hỏi đặt ra là liệu những cuộc nói chuyện giữa các cố vấn cuối cùng có dẫn đến một cuộc đối thoại giữa đời tổng thống thứ 44 và và 45 của Mỹ hay không.

Các nguồn tin thân cận với cựu Tổng thống Obama cho biết ông đã rất tức giận sau khi người kế nhiệm cáo buộc mình nghe lén, nhưng dù ông không có phản ứng tức thời.

Obama và phụ tá của ông đã phản ứng bằng sự hoài nghi khi họ biết về những cáo buộc được Tổng thống Trump đăng trên Twetter hôm thứ Bảy tuần trước. Một phát ngôn viên của Obama sau đó cho biết ông và các quan chức Nhà Trắng đều không ra lệnh giám sát bất cứ công dân Mỹ nào.

Tổng thống Trump cuối tuần trước đã cáo buộc trên Twitter rằng ông Obama đã hạ lệnh nghe lén điện thoại của mình trong chiến dịch tranh cử nhưng không phát hiện được gì. Nhà Trắng sau đó đã lên tiếng kêu gọi Nghị viện Mỹ điều tra xem liệu ông Obama có lạm dụng quyền lực hay không.

Lần gần đây nhất Tổng thống Trump và Obama nói chuyện là khi ông Obama đón tiếp ông Trump bằng cà phê tại Nhà Trắng và hộ tống ông tới tòa nhà Nghị viện để làm lễ tuyên thệ nhậm chức.

Hai người đã phát triển một mối quan hệ mà ông Trump cho là “nồng ấm” trước khi ông nhậm chức.

Tuy nhiên, những người thân cận của ông Trump và Obama cho rằng có những khác biệt khiến một mối quan hệ gần gũi giữa 2 người trở nên không thể.

Hạo Nhân

Xem thêm: