Donald Trump là tỷ phú đứng thứ 113 ở Mỹ. Ông có từ bỏ việc kinh doanh để “toàn tâm toàn trí” cho công việc Tổng thống Mỹ không?

Hôm nay, ngày 30/11, ông Donald Trump đưa ra lời hứa sẽ rút lui hoàn toàn khỏi công việc kinh doanh để tập trung vào công việc Tổng thống. Trong hai tuần tới ông sẽ thông báo kế hoạch chi tiết về việc này.

Giống như mọi khi, lần này ông Trump tiếp tục công bố quyết định của mình qua Twitter, trong đó ông nói về “cuộc họp báo lớn” sẽ tổ chức vào ngày 15/12 để đưa ra kế hoạch rời khỏi Tập đoàn Trump.

trump bo kd 1

Theo CNN, ông Trump đang tham gia vận hành hơn 500 công ty, trong đó có 150 công ty đang hoạt động ở 25 nước ngoài, bao gồm: Thổ Nhĩ Kỳ, Quatar và Ả rập Xê út.

Theo trang Forbes, tài sản của ông Trump hiện nay trị giá gần 4 tỷ USD, xếp thứ 113 trong số những người giàu nhất nước Mỹ.

Trong nội dung đăng trên Twitter, ông nói theo luật thì ông không bị buộc rút khỏi kinh doanh, nhưng “tôi cảm thấy điều này rõ ràng là quan trọng”.

trump bo kd 3

Ông cũng nói ông làm vậy “để hoàn toàn tập trung vào việc điều hành đất nước để làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

trump bo kd 2

Ông nói đang soạn thảo các văn bản pháp lý để rút lui khỏi công việc kinh doanh. Ông tuyên bố: “Tổng thống là một công việc cực kỳ quan trọng”.

trump bo kd 4

Các luật sư cho rằng ông Trump nên đi theo các vị tiền nhiệm như Jimmy Carter, Bill Clinton và George W. Bush trong việc chuyển giao kinh doanh cho một quỹ ủy thác.

Quỹ ủy thác có nghĩa là ông Trump sẽ bán tài sản của ông và trao quyền vận hành cho quỹ ủy thác. Khi đó tập đoàn sẽ không còn thuộc quyền sở hữu của các thành viên gia đình ông.

Việc ông Trump đề cập đến cuộc họp báo vào ngày 15/12 cũng là một dấu ấn quan trọng, bởi vì lâu nay ông chưa từng tổ chức họp báo kể từ khi đắc cử.

Xem: Tổng thống Mỹ Donald Trump giàu cỡ nào

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: