Hôm thứ 6, ông Trump đã lên tiếng trước hàng loạt cáo buộc tấn công tình dục của các phụ nữ và báo giới trong tuần qua. Ông cho rằng ông là nạn nhân của “một trong những chiến dịch bôi nhọ chính trị vĩ đại nhất”, theo CNN.

Trong cuộc gặp tại North Carolina vào đêm thứ Sáu, ông Trump nói: “Như các bạn thấy đấy, tôi là nạn nhân của một trong những chiến dịch bôi nhọ chính trị vĩ đại trong lịch sử của đất nước ta. Họ đi sau tôi để thử phá hủy những gì được coi là phong trào vĩ đại nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta, chưa bao giờ có điều như thế này.”

Ông Trump tiếp tục phủ nhận những cáo buộc rằng ông đã hôn và sờ mó những người phụ nữ mà không có sự đồng ý của họ – những hành động mà ông đã khoe khoang trong một băng ghi âm năm 2005. Trong cùng ngày thứ Sáu, có thêm hai người phụ nữ công khai cáo buộc ông Trump tấn công họ.

Trump nói với những người ủng hộ ông rằng nếu có một phần cử tri tin vào những cáo buộc này, thì ông sẽ thua trong cuộc bầu cử. Ông nói tại Charlotte: “Những cáo buộc là sai 100%. Tôi nghĩ rằng bạn biết đấy, tôi nghĩ rằng bạn hiểu được nó, tôi nghĩ rằng bạn sẽ hiểu được nó, họ đang tạo ra, điều đó không bao giờ xảy ra”.

Ông Trump tiếp tục nói vềcác cáo buộc cho dù các cố vấn chiến dịch của ông thúc giục ông tập trung vào các vấn đề khác.

“Người của tôi luôn nói, ‘Đừng nói về nó, nói về tạo việc làm, nói về nền kinh tế”, ông Trump giải thích với những người ủng hộ của ông ở Greensboro trước đó vào ngày thứ Sáu. “Nhưng tôi cảm thấy tôi phải nói về nó bởi vì bạn phải tranh cãi khi ai đó nói điều gì đó.”

Trump đổ lỗi cho ‘âm mưu’

Ông Trump lại lập luận rằng các cáo buộc là một phần của âm mưu toàn cầu, bởi các “cơ sở” – bao gồm cả các phương tiện truyền thông và các nhóm lợi ích đặc biệt – để đánh bại chiến dịch của mình.

CNN dẫn lời ông Trump: “Toàn bộ điều này là để cản trở tôi. Đó là một lời nói dối xấu xí khủng khiếp. Báo chí không viết những điều cần viết, mà là những lời nói dối, nói dối, nói dối. Điều duy nhất tôi nói là hy vọng, hy vọng phong trào yêu nước của chúng tôi sẽ vượt qua sự lừa dối khủng khiếp này.”

Ông Trump cũng tấn công những người phụ nữ đã cáo buộc ông về hành vi không phù hợp. Ông gọi cô Jessica Leeds, người phụ nữ cáo buộc ông dò dẫm cô trên một chiếc máy bay vào đầu những năm 1980: “Đó là một người phụ nữ khủng khiếp”. Ông cho rằng rõ ràng cô không đủ hấp dẫn để ông phải ‘mò mẫm’.

Ông Obama hãy cẩn thận

Khi ông Trump tiếp tục phủ nhận những cáo buộc, một số người ủng hộ ông hét lên: “Chúng tôi tin ông!”

Ông Trump cũng cho rằng các cáo buộc chống lại ông ta là quá vô căn cứ, rằng “họ có thể nói điều đó với bất kỳ ai”, kể cả Tổng thống Barack Obama.

“Tại sao không phải là một người phụ nữ đứng lên và tố cáo những người khác như những gì họ đã nói sai về tôi. Họ có thể tố cáo ông Obama? Họ có thể nói về bất cứ ai. Họ có thể nói về bất cứ ai. Tốt hơn, ông Obama hãy cẩn thận đi, bởi vì họ có thể nói về chính ông . Cũng như bất kỳ ai khác”, Trump nói.

Trước đó 2 ngày, ông Trum mới tuyên bố đảng Cộng hòa của ông còn khó đối phó hơn cả bà Clinton, trong bối cảnh nhiều người trong nội bộ đảng không còn ủng hộ ông.

Ông Trump sẽ có cuộc tranh luận lần 3 với bà Clinton vào ngày 19/10.

Dương Lương

Xem thêm: