Tổng thống đắc cử Donald Trump lẽ ra được cập nhật thông tin tổng thống hàng ngày nhưng ông chỉ tiếp nhận một tuần một lần. 

Ông tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Fox News rằng ông chỉ yêu cầu nghe thông tin nếu có gì đó thay đổi, và ông không cần được báo cáo hàng ngày vì ông là một “người thông minh.”

“Tôi nói rằng ‘Nếu có gì đó thay đổi từ thời điểm này, hãy gọi cho tôi ngay lập tức. Tôi sẵn sàng có mặt ngay”, ông nói. “Tôi không phải là người phải bảo làm gì, bạn biết đó, tôi là một người thông minh. Tôi không phải là người phải được thông báo về cùng một vấn đề với ngôn từ giống nhau vào mỗi ngày trong 8 năm kế tiếp”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Trump bình luận rằng báo cáo của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử nhằm giúp ông chiến thắng là điều “thật nực cười”.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi một nhóm các thượng nghị sĩ từ cả hai Đảng của Hoa Kỳ khẳng định rằng cần “cảnh báo tới mọi người dân Mỹ” về báo cáo của CIA.

“Dù cần bảo vệ các tài liệu mật, chúng tôi vẫn có nghĩa vụ phải thông báo cho công chúng về các cuộc tấn công mạng gần đây vốn đã xâm phạm nghiêm trọng đến xã hội tự do của chúng ta,” các thượng nghị sĩ nói.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: