Sáng nay ngày 22/4, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện nổi bật diễn ra trên thế giới trong đêm qua:

Máy bay Nga tiến gần bờ biển Mỹ

Người phát ngôn của Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ cho biết máy bay quân sự Nga xuất hiện gần bờ biển Mỹ lần thứ 4 trong 4 ngày liên tiếp, theo CNN. Các chuyến bay này tuy không gây các đe dọa quân sự thực sự, nhưng điều đáng chú ý là tần suất bất thường trong tuần qua.

Một quan chức cho CNN biết đây có thể là “một thông điệp chiến lược”. Hoạt động này chưa từng xảy ra từ năm 2015 cho đến gần đây, vì vậy tần suất cao trong tuần qua cho thấy “sự bất thường”. (Chi tiết)

Ông Trump sắp công bố cải cách thuế

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ công bố những cải cách lớn về thuế vào tuần tới, trong đó bao gồm những đợt cắt giảm lớn về thuế cho các cá nhân và doanh nghiệp, theo Fox News.

“Chúng tôi sẽ có một thông báo lớn vào thứ Tư liên quan đến cải cách thuế. Quá trình này bắt đầu từ rất lâu nhưng cuộc cải cách sẽ bắt đầu vào thứ Tư”, ông Trump phát biểu tại Bộ Tài chính Mỹ khi ông ký các lệnh hành pháp yêu cầu xem xét lại các quy định thời Obama.

Mất điện quy mô lớn tại San Francisco

Một vụ cháy trạm biến áp tại thành phố San Francisco (Mỹ) hôm 21/4 đã khiến 95,000 người không có điện sử dụng, làm tê liệt trung tâm công nghệ và tài chính của thành phố, các tuyến cáp treo nổi tiếng ngừng hoạt động và các cửa hàng bán lẻ phải đóng cửa, theo Reuters.

Các nhân viên văn phòng tại trung tâm tài chính tràn ra đứng trên vỉa hè, lang thang trên các tuyến phố để tìm quán cà phê, hoặc đứng chờ trong hành lang của các tòa nhà trong khi thang máy ngừng hoạt động.

quán cà phê
Khách hàng ngồi trong cảnh mất điện tại quán cà phê Swan Oyster Depot ở San Francisco hôm 21/4/2017 (Ảnh: Getty)

 Biểu tình tại Venezuela

Bộ công an Venezuela cho biết hôm 21/4 rằng 12 người đã tử vong tại Caracas vào đêm trước đó trong cuộc biểu tình đường phố chống lại Tổng thống Nicolas Maduro, theo Aljazeera.

Bloomberg cho biết số thống đốc bang Miranda Henrique Capriles phát biểu trong một cuộc họp bó rằng nỗ lực đàn áp mạnh tay của Tổng thống Maduro đã gây nên tình trạng bạo lực này.

venezuela
Cuộc biểu tình phản đối chính quyền Tổng thống Maduro tại Venezuela (Ảnh: Juan Barreto/Getty)

Thay đổi từ United Airlines

Tập đoàn United Continental Holdings Inc (UAL.N), công ty mẹ của hãng hàng không United Airlines, tuyên bố hôm 21/4 rằng giám đốc điều hành Oscar Munoz sẽ không trở thành chủ tịch tập đoàn vào năm 2018 như kế hoạch, theo Reuters. Quyết định này được đưa ra sau vụ bác sỹ người Mỹ gốc Việt David Đào bị kéo lê ra khỏi một chuyến bay của United Airlines, gây phẫn nộ cho công chúng với nhiều người tuyên bố tẩy chay United.

Doanh nghiệp này cũng tuyên bố sẽ sửa đổi các mức bồi thường nhằm cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm: