Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/2 đã lên tiếng chỉ trích Cục Điều tra Trung ương (FBI) vì không ngăn chặn được việc thông tin an ninh quốc gia rò rỉ đến các phương tiện truyền thông và chỉ đạo cơ quan này phải tìm ngay những kẻ truyền thông tin mật, Reuters đưa tin.

Trong một bình luận trên Twitter, ông Trump viết: “FBI hoàn toàn không ngăn chặn được ‘những kẻ làm rò rỉ thông tin’ an ninh quốc gia vốn đã lọt vào chính phủ của chúng ta trong một thời gian dài. Họ thậm chí không thể tìm thấy những kẻ làm rò rỉ thông tin trong chính FBI. Thông tin mật đang được cung cấp cho các phương tiện truyền thông có thể có tác động tiêu cực đến nước Mỹ. Hãy tìm (chúng) ngay bây giờ”.

Bình luận của ​​của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh các phương tiện truyền thông đưa tin FBI đã từ chối yêu cầu của Nhà Trắng là dẹp bỏ các bài báo nói rằng các thành viên của nhóm ông Trump thường xuyên liên lạc với các nhân viên tình báo Nga trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Các tin tức từ kênh CNN và hãng tin AP cho biết Chánh Văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus đã yêu cầu phó giám đốc FBI Andrew McCabe bác bỏ một tin tức đăng ngày 14/2 trên tờ New York Times, trong đó nói rằng các cố vấn trong chiến dịch tranh cử của ông Trump đã liên lạc thường xuyên với các sĩ quan tình báo Nga.

Yêu cầu trên được đưa ra sau khi ông McCabe với tư cách cá nhân cho biết thông tin đó là sai.

Theo một quan chức cấp cao của chính quyền, Giám đốc FBI James Comey cũng nói với ông Priebus là thông tin đó không chính xác.

FBI, cơ quan thực thi pháp luật của hàng đầu của Mỹ, hiện đang điều vụ việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ngày 8/11 của Mỹ. FBI cũng đang kiểm tra các giao dịch tài chính của các cá nhân người Nga và các công ty được cho là có liên hệ với Tổng thống Trump.

Hạo Nhân

Xem thêm:

Từ Khóa: