Tại cuộc họp báo hôm thứ Tư (7/11), Tổng thống Trump đã đụng độ với phóng viên CNN phụ trách mảng tin tức Nhà Trắng, Jim Acosta, sau khi anh này có ý tấn công ông Trump bằng một loạt câu hỏi và từ chối thực hiện theo yêu cầu của ông chủ Nhà Trắng, Fox News đưa tin.

“Thế là đủ rồi. Hãy đặt mic xuống”, ông Trump nói với Acosta, tuy nhiên Acosta đã không thực hiện theo yêu cầu đó. “Tôi nói với anh điều này, CNN nên xấu hổ vì có anh ở đó. Anh là một người thô lỗ, khủng khiếp, anh không nên làm việc cho CNN”.

Trong cuộc họp báo, Acosta đã đặt ra những câu hỏi về đoàn người di cư Trung Mỹ cho Tổng thống Trump, và “lý luận” về “ý nghĩa” của đoàn người di dân, trong khi theo ông Trump, việc người nước ngoài cố gắng vào Mỹ không khác gì một cuộc “xâm lược”.

“Đoàn người di cư không thực hiện một cuộc xâm lược, đó là một nhóm người di chuyển tới biên giới Hoa Kỳ”, phóng viên của CNN gay gắt phản ứng với Tổng thống Trump.

“Cảm ơn anh đã cho tôi biết điều đó, tôi đánh giá cao điều này”, ông Trump nói.

Trong khi ông Trump giải thích quan điểm của mình về người di cư, Acosta liên tục xen ngang bằng những câu hỏi, hoặc bình luận.

“Họ đã đi bộ hàng trăm dặm, đó không phải là một cuộc xâm lược”, Acosta nói.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ anh nên để tôi điều hành đất nước, [còn] anh điều hành CNN và nếu anh làm tốt, xếp hạng [trang tin] của các anh sẽ tốt hơn nhiều”, Tổng thống Trump nói.

Tiếp theo Acosta quay sang hỏi tổng thống về cuộc điều tra liên quan tới Nga, và sau khi nhà báo của kênh truyền thông mà ông Trump gọi là “chuyên gia tin giả” ngồi xuống, ông Trump nói, “cách các anh cư xử với [Thư ký báo chí nhà Trắng Sanders] thật tệ, và cách các anh cư xử với mọi người cũng như thế”.

Sau đó Acosta đứng dậy định “ăn thua đủ” với Tổng thống Trump khi nghe ông nói rằng ông không phải là một người hâm mộ của những trang tin giả.

“Khi các anh đưa tin giả, điều mà CNN làm rất nhiều, các anh chính là kẻ thù của người dân”, ông Trump nói với Acosta.

Diễn biến của cuộc đối thoại được ghi lại trong video dưới đây:

Trí Dũng