Trong cuộc tranh luận tối 22/10 (sáng 23/10 giờ Việt Nam), ông Trump đã chỉ trích cựu Tổng thống Barack Obama và phó tướng Joe Biden vì đã làm “công việc tệ hại” trong suốt hai nhiệm kỳ ở Nhà Trắng, theo CNN.

“Joe, tôi chạy đua tranh cử là vì ông. Tôi ra tranh cử là vì Barack Obama. Vì các ông đã làm công việc tệ hại. Nếu tôi nghĩ các ông làm tốt, tôi đã không chạy đua tranh cử”, ông Trump nói sau khi Biden đề cập tới kế hoạch cải cách hệ thống tư pháp hình sự và chủng tộc.

Ông chủ toà Bạch Ốc cáo buộc cựu phó tổng thống Mỹ “không làm được gì” trong thời gian nắm quyền. “Tại sao các ông không làm vậy cách đây 4 năm? Ông là phó tổng thống. Ông liên tục nói về những gì mình sẽ làm, nhưng các ông chỉ ở đó trong thời gian ngắn và không làm gì cả”, Tổng thống Trump nói.

Cuộc tranh luận thứ hai và cũng là cuối cùng giữa ông Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden diễn ra tại Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee. Không khí cuộc tranh luận này điềm đạm hơn màn đối đầu trước đó vào ngày 29/9. Theo thống kê của CNN, Tổng thống Trump là người phát biểu nhiều hơn ông Biden.