Trong cuộc phỏng vấn với Fox News tối thứ Tư 15/3, Tổng thống Donald Trump đã thảo luận về việc sử dụng Twitter và lời cáo buộc ông Obama ra lệnh nghe lén tại Trump Tower trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm ngoái.

Ông Trump cho biết sẽ tiếp tục sử dụng các phương tiện xã hội trong khi làm Tổng thống Mỹ, và nói rằng “có lẽ tôi sẽ không ở đây hôm nay nếu không nhờ có Twitter, bởi vì tôi bị bao vây bởi tin tức giả mạo, báo chí không trung thực”.

Tổng thống Trump cho biết: “Khi tôi có gần 100 triệu người theo dõi tôi trên mạng xã hội, tôi đã có kênh truyền thông của riêng mình”. 

Người dẫn chương trình Tucker Carlson hỏi tại sao Tổng thống lại viết trên Twitter cáo buộc ông Obama nghe lén điện thoại trước khi đưa ra bằng chứng, ông Trump cho biết chính phủ sẽ sớm “xuất trình các bằng chứng” với Hạ viện Mỹ, có thể là vào tuần tới. Ông Trumo cũng nói rằng định nghĩa của ông về nghe lén “bao gồm rất nhiều hình thức khác nhau”.

Khi được hỏi rằng Tổng thống Trump có thể tự “hủy hoại danh tiếng của mình” nếu các cáo buộc ông đưa ra trên Twitter là sai sự thật, ông Trump trả lời: “Ồ, hãy xem liệu tôi có chứng minh được điều đó hay không”.

“Nếu tôi không chứng minh được điều tôi nói thì tôi sẽ không nói ra, bởi vì một khi tôi đã nói điều gì thì báo chí sẽ không truyền tải nó một cách chính xác”.

Ông Trump nói: “Khi tôi có thể tiếp cận với nhiều người, Twitter là một kênh tuyệt vời bởi vì tôi có thể đưa ra thông điệp của mình”.

Khi Carlson hỏi liệu những dòng Twitter của tổng thống có được kiểm soát bởi nhân viên của mình không, ông Trump trả lời: “Tất nhiên”.

Ông Trump cho biết rất nhiều lần nhân viên đã đến nói với ông rằng: “Ngài có thể viết trên Twitter theo cách như thế này hay như thế kia không bởi vì nó truyền tải không chính xác”.

Diệu Linh

Xem thêm: