Ngày 8/2, Tổng thống Trump đã dùng đến cuộc chiến Việt Nam để phản bác lại Thượng nghị sỹ Richard Blumenthal vì ông này tiết lộ những thông tin không đúng. 

Trước đó, ngày 7/2, Thượng nghị sỹ của đảng Dân chủ, ông Richard Blumenthal nói với các phóng viên rằng ứng viên Thẩm phán Tòa Tối cao Neil Gorsuch gọi những chỉ trích gần đây của Tổng thống Trump nhằm vào hệ thống tòa án và các thẩm phán là một hành động “làm nhụt chí và nản lòng”.

Trong khi đó chính ông Neil Gorsuch được Tổng thống Donald Trump đề cử vào vị trí Thẩm phán tối cao, vào cuối tháng 1 vừa qua. Vì vậy chỉ trích của ông Neil Gorsuch nhắm vào Tổng thống Trump khiến dư luận ngạc nhiên.

Thượng nghị sỹ Richard Blumenthal tiết lộ thông tin trên sau khi ông gặp Thẩm phán Neil Gorsuch.

Tuy nhiên ông Trump phản bác lại và cho rằng thông tin đó là sai.

Ông đăng trên Twitter: “Thượng nghị sỹ Richard Blumenthal, người chưa từng chiến đấu ở Việt Nam nhưng ông ấy lại nói ở đó nhiều năm (nói dối trắng trợn), giờ đây hiểu sai điều Thẩm phấn Gorsuch nói với ông”.

Trump twitter
Nội dung Twitter ông Trump phản đối lại Thượng nghị sỹ Richard

Ông nói thêm: “Chris Cuomo, trong cuộc phỏng vấn Thượng nghị sỹ Richard Blumenthal, chưa bao giờ hỏi về lời nói dối “phục vụ” dũng cảm ở Việt Nam của ông ấy. TIN GIẢ!”

Chris Cuomo là phóng viên của hãng CNN, người phỏng vấn Thượng nghị sỹ Richard Blumenthal gần đây. Trong nhiều năm, Thượng nghị sỹ Blumenthal nói rằng ông “phục vụ tại Việt Nam” nhưng trên thực tế ông có 5 lần hoãn thực thi từ năm 1965-1970.

Trong khi đó Nhà Trắng nói với hãng Fox News rằng Thẩm phán Neil Gorsuch có dùng các từ “làm nhụt chí và nản lòng” trong cuộc gặp với Thượng nghị sỹ Richard Blumenthal, nhưng không nhắm vào Tổng thống Trump mà chỉ trích các vụ tấn công nói chung vào bộ máy tư pháp Mỹ.

Dương Minh

Xem thêm: