Những sự kiện gì diễn ra đêm qua? Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số điểm chính như sau:

Tổng thống Trump ký Đạo luật về NASA

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/3 đã ký một dự luật cho phép tài trợ 19,5 tỷ USD (khoảng 444 nghìn tỷ đồng) cho Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) trong năm tài chính 2018. Với tên gọi Đạo luật Ủy quyền Chuyển tiếp NASA, quy định này cũng yêu cầu NASA lập mục tiêu mới để đưa con người lên sao Hỏa, theo The Hill (Chi tiết).

Tại lễ ký Đạo luật, Thượng nghị sỹ Ted Cruz nói đùa Tổng thống Trump “có thể đưa Quốc hội ra ngoài không gian”. Ông Trump đáp: “Quả là ý hay” (Xem video)

Anh Quốc học lệnh cấm của Mỹ

Chính phủ Anh ra tuyên bố cấm hành khách mang hành lý xách tay có chứa các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động lên các chuyến bay thẳng từ Thổ Nhĩ Kỳ, Li-băng, Jordan, Ai Cập, Tunisia và Ả-rập Xê-út, theo BBC. 6 hãng hàng không của Anh và 8 hãng hàng không nước ngoài chịu ảnh hưởng từ quyết định này.

Lệnh cấm được đưa ra cùng ngày sau khi Mỹ có động thái tương tự.

thiết bị
Các thiết bị lớn hơn 16×9.3 cm, máy tính bảng, máy tính xách tay thuộc diện cấm của chính phủ Anh (Nguồn: Chính phủ Anh/qua BBC)

Park Geun-hye trở về nhà sau cuộc thẩm vấn 14 tiếng

Tổng thống bị lật đổ Park Geun-hye đã rời khỏi văn phòng công tố vào rạng sáng nay (22/3) sau khi bị thẩm vấn 14 tiếng về bê bối tham nhũng, theo Reuters. Bà Park không trả lời câu hỏi của các phóng viên, mà bước vào một chiếc xe chờ sẵn và được đưa về nhà riêng.

park
Cựu Tổng thống Hàn Quốc  Park Geun-hye (Ảnh: Getty)

Triều Tiên không sợ lệnh trừng phạt của Mỹ

Triều Tiên không có gì phải sợ hãi trước các động thái trừng phạt lớn hơn từ Mỹ và sẽ tiếp tục tăng tốc các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình, một đặc phái viên của Triều Tiên nói với Reuters hôm 21/3.

Ông Choe Myong Nam, Phó Đại sứ của phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, gọi các biện pháp trừng phạt hiện nay đối với Triều Tiên là “tàn bạo và vô nhân đạo”, Reuters cho biết.

UNICEF chỉ trích và khen ngợi Đức

Một báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) được công bố hôm 21/3 nói rằng Đức không cung cấp nhà ở và trường học đủ chất lượng cho số trẻ vị thành niên nhập cư mà họ tiếp nhận từ năm 2015. Tuy nhiên, báo cáo cũng ghi nhận vai trò đi đầu của Đức trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng người tị nạn, theo hãng tin Deutsche Welle.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm:

Từ Khóa: