Sáng nay ngày 19/4, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện nổi bật diễn ra đêm qua:

Ông Trump ký sắc lệnh về ‘nước Mỹ trước tiên’

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh “Mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ” vào ngày 18/4 trước sự chứng kiến của hàng trăm nhân viên tại một doanh nghiệp sản xuất thiết bị, theo ABC.

Sắc lệnh này sẽ khiến các doanh nghiệp công nghệ Mỹ khó khăn hơn khi thuê nhân viên từ nước ngoài với mức lương thấp hơn người Mỹ. Ông Trump gọi sắc lệnh này là “một tín hiệu mạnh mẽ cho thế giới” về “nước Mỹ trước tiên”.

Thủ tướng Anh kêu gọi bầu cử sớm

Thủ tướng Anh Theresa May kêu gọi tổ chức cuộc bầu cử sớm vào ngày 8/6, theo BBC.

Bà nói rằng nước Anh cần có sự chắc chắn, ổn định và sự lãnh đạo mạnh mẽ sau cuộc trưng cầu ý dân về việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, bà May sẽ từ chối tham gia các cuộc tranh luận trước cuộc bỏ phiếu trên truyền hình, Number 10 cho biết.

Lãnh đạo đảng Lao động Jeremy Corbyn nói bà May không nên “né tránh” các cuộc chạm trán trực tiếp, trong khi các đảng viên Dân chủ Tự do kêu gọi các đài truyền hình tổ chức tranh luận mà không cần có sự tham gia của bà May.

anh quốc
Thủ tướng Anh Theresa May (Ảnh: Getty)

Cảnh sát Brazil phản đối Quốc hội

Hàng trăm nhân viên cảnh liên bang Brazil đã cố gắng xâm nhập tòa nhà Quốc hội nước này hôm 18/4 để phản đối một dự luật cải cách lương hưu trong đó làm giảm lợi ích của họ, theo Reuters.

Cảnh sát Quốc hội đã phải sử dụng hơi cay để chống lại những người biểu tình. Dự luật gây tranh cãi đặt ra độ tuổi nghỉ hưu tối thiểu đối với cảnh sát là 65 tuổi, trong khi các nhân viên khu vực công làm việc trung bình 54 năm và được nghỉ hưu với chế độ hậu hĩnh.

Người phát ngôn của Liên đoàn Cảnh sát Brazil cho biết 3000 nhân viên cảnh sát đã tham gia cuộc biểu tình, theo AFP.

Nổ súng tại California

Một tay súng da đen đã giết chết 3 người đàn ông da trắng tại trung tâm thành phố Fresno, California (Mỹ) vào hôm 18/4, theo Reuters. Ngay khi nhìn thấy cảnh sát, tay súng quỳ xuống đất và bị bắt.

Trong khi bị bắt giữ, anh này hét to bằng tiếng Ả Rập: “Allahu Akhbar”, nghĩa là “Chúa thật tuyệt vời” và nói rằng anh ta “ghét người da trắng”.

Nghi phạm Kori Ali Muhammad, 39 tuổi, cũng là kẻ bị truy nã có liên quan đến vụ nổ súng chết người vào tuần trước, cảnh sát trưởng Jerry Dyer nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm:

Từ Khóa: