Tổng thống đắc cử Donald Trump không hoàn toàn thoải mái với danh hiệu ‘Nhân vật của năm’ (Person of Year) mà tạp chí Time bình chọn cho ông, theo USA Today.

Thay vào đó, ông muốn được gọi là ‘Người đàn ông của năm’ (Man of Year).

“Bạn biết đấy, tạp chí Time, hôm qua họ là một anh bạn tử tế và có chút khôn ngoan”, ông nói với đám đông người ủng hộ ở thủ phủ Baton Rouge của bang Louisiana vào ngày 9/12.

“Họ đã bầu tôi là ‘Nhân vật của năm”. Danh hiệu này từng là “Người đàn ông của năm’. Giờ thì là ‘Nhân vật của năm’. Tốt thôi. Về mặt chính trị, họ đúng rồi. Họ rất đúng về mặt chính trị.”

trump
Tạp chí Time công bố danh hiệu ‘Nhân vật của năm’ dành cho Tổng thống đắc cử Donald Trump 

Theo USA Today, đây là lần thứ hai trong nhiều ngày ông Trump phàn nàn về danh hiệu này. Tại Baton Rouge, ông thậm chí còn thăm dò ý kiến khán giả về lựa chọn của họ và nhận thấy rằng nhiều phụ nữ thích danh hiệu ‘Người đàn ông của năm’ hơn.

Ông Trump phát biểu: “Nói một cách nghiêm túc, vì tôi giành chiến thắng, nên (danh hiệu) đó là ‘Nhân vật của năm’. Còn trong nhiều năm qua, đó là ‘Người đàn ông của năm’ phải không? Tôi nghĩ rằng ngay cả nếu một người phụ nữ được nêu danh, thì cũng được gọi là ‘Man of the Year’, mà điều này nghe khá kỳ cục”.

trump clinton
Một lần nữa ông Trump giành chiến thắng trước bà Clinton và đoạt danh hiệu ‘Nhân vật của năm’ (Ảnh: Flickr)

Ông hỏi đám đông khán giả: “Ai nghĩ rằng nó lẽ ra phải là ‘Người đàn ông của năm’?”. Khán giả bắt đầu reo hò và vẫy tay hưởng ứng.

Tổng thống đắc cử nhận thấy nhiều phụ nữ trong đám đông ủng hộ câu hỏi của ông. Một lần nữa, ông Trump đề nghị đám đông biểu quyết. Không ai bày tỏ ủng hộ danh hiệu ‘Nhân vật của năm’ mà chỉ có vài tiếng la ó, theo Hollywood Reporter.

Nhưng khi ông Trump hỏi ai thích danh hiệu ‘Người đàn ông của năm’, đám đông reo hò ủng hộ.

Vị tổng thống đắc cử 70 tuổi kết luận: “Đó có thể là lý do tại sao tạp chí này không tuyệt vời lắm, phải không? Hãy suy nghĩ về điều đó, tất cả những người phụ nữ này muốn đó phải là Nhân vật của năm”.

Thu Phương

Xem thêm:

Từ Khóa: