Phần lớn người Mỹ lạc quan về đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump, dù vậy họ muốn ông sẽ ngừng sử dụng mạng xã hội Twitter.

Theo AFP, kết quả thăm dò của Đại học Quinnipiac được công bố hôm 22/11 cho thấy số người lạc quan về nhiệm kỳ của Tổng thống Trump chiếm gần gấp đôi so với số người bi quan. Cụ thể 59% cử tri “lạc quan về bốn năm với Donald Trump làm Tổng thống”, và chỉ có 37% không tin vào ý tưởng này.

Trong số những người lạc quan, chỉ có 17% tin rằng tỷ phú Trump sẽ là một tổng thống “tuyệt vời”, còn 32% nói rằng ông sẽ là một tổng thống “tốt”.

Ngược lại, 26% số người tham gia khảo sát cho rằng ông Trump sẽ là một nhà lãnh đạo “tồi” và 17% số người khác nói ông sẽ đảm đương “không tốt lắm” vị trí quyền lực nhất của Hoa Kỳ.

Một cuộc thăm dò khác của CNN / ORC công bố hôm 22/11 cũng cho thấy phần lớn người Mỹ (53%) nghĩ rằng tỷ phú Trump sẽ làm “rất tốt” hoặc “khá tốt” chức vụ Tổng thống.

Tuy nhiên, việc ông Trump thường sử dụng mạng xã hội Twitter để giao tiếp với công chúng đã khiến nhiều người bất bình. Theo cuộc thăm dò Quinnipiac, 59% cử tri Mỹ cho rằng ông nên đóng cửa tài khoản Twitter cá nhân của mình.

trump twitter
Ông Trump chia sẻ một bức ảnh chế của một cư dân mạng gắn tên ông lên Nhà Trắng (Ảnh chụp màn hình)

Ông Tim Malloy, phó giám đốc của cuộc thăm dò Quinnipiac, nhận định trong một tuyên bố: “Các cử tri nói với Tổng thống đắc cử Donald Trump ‘Ông đã giành được chức vụ [Tổng thống]. Giờ hãy làm một nhà lãnh đạo chứ không phải là một cư dân mạng Twitter”,

“Và chúng tôi sẽ theo dõi để đảm bảo ông sẽ đặt quốc gia này lên hàng đầu, chứ không phải là thương hiệu Trump.”, thông báo này nói thêm.

Kết quả của các cuộc thăm dò được đưa ra hai tuần sau khi tỷ phú Donald Trump giành chiến thắng bất ngờ trước ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Cả hai cuộc thăm dò đều được tiến hành từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 11 thông qua các cuộc phỏng vấn qua điện thoại cố định và điện thoại di động, với biên độ sai số là 3 điểm phần trăm. Theo AFP, cuộc thăm dò Quinnipiac đã khảo sát 1.071 cử tri cả nước; trong khi cuộc khảo sát của CNN / ORC có 1.003 người tham gia.

Mai Lan

Xem thêm: 

Từ Khóa: