Các luật sư của ông Trump cũng cho biết họ có đầy đủ bằng chứng cứng rắn và sẽ mang ra trước tòa.

Hôm thứ Năm vừa qua (19/11) các thành viên trong nhóm pháp lý của Tổng thống Trump tuyên bố trong cuộc họp báo rằng nếu không phải do gian lận phiếu bầu thì Trump đã “thắng long trời lở đất”. Họ cũng hứa rằng họ sẽ “chứng minh điều đó”, theo Daily Wire.

Cựu Thị trưởng thành phố New York và lầ luật sư cho Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani cho biết ở các tiểu bang Georgia, Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Nevada và Arizona, nhóm pháp lý của ông đã tìm thấy số phiếu bất hợp pháp nhiều gấp đôi số cần để lật ngược kết quả cuộc bầu cử.

Ông cũng tuyên bố có sự gian lận cử tri ở các “thành phố lớn” do Đảng Dân chủ kiểm soát. Giuliani nói: “Số lượng các trường hợp gian lận cử tri ở Philadelphia có thể lấp đầy một thư viện”. Tại bang Pennsylvania, Giuliani cáo buộc có 682.770 lá phiếu “đã được bỏ đi, bị vứt và không được kiểm”.

Cựu công tố viên liên bang và thành viên đội pháp lý của Tổng thống Trump, Sidney Powell, đã bày tỏ sự phẫn nộ về những gian lận bầu cử: “Đây là một hành động đáng kinh ngạc, đau lòng, gây tức giận và là hành động thiếu yêu nước nhất mà tôi có thể tưởng tượng đối với người dân đất nước này dưới bất kỳ cách, hình thức, loại hình nào”.

“Chúng tôi sẽ đưa đất nước này trở lại”, bà nói thêm, “Tổng thống Trump đã thắng long trời lở đất. Chúng tôi sẽ chứng minh điều đó”.

Cố vấn pháp luật Jenna Ellis nhấn mạnh cuộc họp báo này sẽ đóng vai trò như “tuyên bố mở đầu” của nhóm pháp lý, và các bằng chứng cứng rắn sẽ được trình bày trước tòa.

Bà cũng chỉ trích truyền thông dòng chính là thiên vị, gọi họ là “tòa án của dư luận”. Bà nói sẽ “tấn công 99% các nhà báo” nếu là bồi thẩm đoàn vì những tin tức giả mà họ cung cấp.

Như The Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Năm, nhóm pháp lý của Tổng thống Trump đã đệ đơn kiện ở nhiều tiểu bang và đang nỗ lực để ngăn chặn chứng nhận kết quả bầu cử. Một số vụ kiện của họ đã bị bác bỏ, một số đơn kiện bị rút trong khi những vụ khác đang chờ xử lý.

Video buổi họp báo của đội ngũ pháp lý của ông Trump