Chính sách đối ngoại của ông Trump sẽ thế nào? Một phần đã được tiết lộ trong “Hành trình Cám ơn” của ông tại bang Ohio.

Ông Trump mới đưa ra lời hứa về “một kỷ nguyên mới hòa bình” tại trạm dừng chân đầu tiên, ở bang Ohio, trong “Hành trình Cám ơn” sau khi đắc cử Tổng thống. Ông cam kết rằng nước Mỹ sẽ không lật đổ các chính quyền trên thế giới và sẽ hợp tác với các nước để chống khủng bố.

Trump và các cộng sự gọi hành trình này là cơ hội cho ông cám ơn các cử tri đã đưa ông vào Nhà Trắng.

Tổng thống đắc cử cũng hứa hợp tác với bất cứ nước nào quan tâm tới việc tiêu diệt khủng bố IS.

Phát biểu với đám đông người ủng hộ tại bang Ohio vào tối thứ 5 vừa qua, ông Trump nói: “Chúng tôi sẽ hợp tác với mọi quốc gia nếu họ sẵn sàng cùng nỗ lực đánh bại phong trào IS và khủng bố cực đoan”.

Hãng tin RT dẫn lời ông Trump nói: “Chúng ta sẽ đánh bại IS. Đồng thời, chúng ta sẽ theo đuổi một chính sách đối ngoại mới, rút kinh nghiệm từ các sai lầm trước kia. Chúng ta sẽ không lật đổ các chính quyền nước khác”.

Trump thank you tour
Ông Trump phát biểu trước đám đông ủng hộ tại bang Ohio.

Ông nói: “Mục tiêu của chúng ta là sự ổn định, không phải hỗn loạn bởi vì chúng ta muốn tái thiết đất nước. Đây là lúc làm việc đó”.

Ông cũng cam kết tái thiết khả năng quân sự của nước Mỹ và thậm chí “xây dựng bức tường với biên giới” Mexico.

“Hành trình Cám ơn” của ông Trump trong tháng 12 dự kiến đi qua các bang North Caronlina, Iowa, Michigan, Pennsylvania và Florida.

Xem: Ông Trump phát biểu trong “Hành trình Cám ơn” tại bang Ohio

Dương Minh

Xem thêm: