Tổng thống đắc cử Donald Trump hoài nghi về tình trạng bảo mật thông tin cá nhân trên mạng, nói rằng “không có máy tính nào là an toàn”.

“Bạn biết đấy, nếu bạn có cái gì đó thực sự quan trọng, hãy viết nó ra và gửi nó qua đường chuyển phát nhanh, theo cách cổ điển. Bởi vì tôi nói với bạn thế này: Không có máy tính nào là an toàn”, ông Trump nói với các phóng viên trong bữa tiệc đêm giao thừa hàng năm của ông, theo Fox News.

Tỷ phú New York hiếm khi sử dụng email hoặc máy tính, mặc dù ông thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter.

Ông nhiều lần gạt bỏ các cáo buộc của giới tình báo Hoa Kỳ rằng Nga đã cố gắng tác động đến bầu cử tổng thống vừa qua. Trong khi đó, Tổng thống Obama đã ban bố một loạt các biện pháp trừng phạt Nga trước những cáo buộc này.

Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết ông có kế hoạch gặp mặt các cơ quan tình báo để tìm hiểu thêm về những lời cáo buộc, nói rằng ông muốn các quan chức Hoa Kỳ phải “chắc chắn bởi vì đó là một cáo buộc khá nghiêm trọng.” 

trump
Tổng thống đắc cử Donald Trump đang sử dụng một chiếc máy tính (Ảnh: Facebook)

Tỷ phú New York cũng khẳng định ông là một chuyên gia về an ninh mạng.

“Tôi biết rất nhiều về tấn công mạng. Tấn công mạng là một điều rất khó chứng minh, vì vậy nó có thể là một người khác,” ông nói.

Ông nói thêm rằng ông cũng biết “những điều mà người khác không biết. Và vì vậy họ không thể chắc chắn về tình hình.”

Ông Trump đưa ra những tuyên bố này trong bữa tiệc đêm giao thừa hàng năm tại câu lạc bộ Mar-a-Lago của ông. Hàng trăm khách mời tập trung tại phòng khiêu vũ lớn của câu lạc bộ, trong đó có ngôi sao hành động Sylvester Stallone, theo Fox News.

Sylvester Stallone
Nam diễn viên Sylvester Stallone (Ảnh: Flickr)

Cùng ngày hôm đó, Tổng thống đắc cử đăng một lời chúc bất thường trên Twitter: “Chúc mừng năm mới đến tất cả mọi người, gồm cả những đối thủ của tôi và những người đã chiến đấu với tôi nhưng bị thất bại tệ hại chỉ vì họ không biết làm gì. Yêu tất cả!”.

Mai Lan

Xem thêm: