Cảnh sát Italy vừa tiến hành bắt giữ trùm mafia Antonio Pelle tại một khu vực bí mật ngay trong chính căn nhà của hắn. Tên tội phạm đã ẩn náu và qua mắt được cảnh sát trong suốt 5 năm qua, theo RT.

Antonio Pelle, 54 tuổi, là trùm mafia bị truy nã từ năm 2011 với tội danh buôn lậu vũ khí và ma túy. Đây cũng là một trong những tên tội phạm nguy hiểm nhất có tên trong danh sách “đen” của Bộ Nội vụ Italy.

Ngày 5/10, lực lượng cảnh sát đã tiến hành đột kích nhà riêng của Pelle ở Bovalino thuộc Calabria, miền nam Italy và phát hiện ra trùm mafia này trốn trong một căn phòng bí mật, được xây giữa phòng tắm và phòng ngủ của con trai, theo RT.

Đoạn video do cảnh sát quay lại cho thấy ông trùm mafia nói chuyện với các sĩ quan cảnh sát từ trên nóc tủ quần áo trước khi trèo xuống và bị còng tay đưa đi.

Sĩ quan Francesco Ratta kể lại với tờ La Repubblica: “Thật không dễ dàng chút nào. Có tới 50 người trong số chúng tôi cùng đột kích vào căn nhà hai tầng nơi Pelle từng sống, nhưng phải rất tinh mắt chúng tôi mới phát hiện ra nơi hắn lẩn trốn”.

Nếu nhìn từ ngoài vào, phần cánh cửa dẫn vào căn phòng ẩn náu của Pelle hoàn toàn không có gì khác thường. Nó được che khuất bởi phần đỉnh của tủ quần áo và được ngụy trang bằng giấy dán tường.

Cảnh sát phải mất vài giờ mới phát hiện ra vị trí cánh cửa này. Sau khi vào trong phòng, họ tìm thấy một chiếc quạt, một chiếc đệm, tiền mặt và một vài chai nước.

Cản sát Ratta kể: “Chúng tôi đã tìm kiếm khắp mọi nơi và cuối cùng khoanh vùng lại ở ngôi nhà nơi hắn sống. Chúng tôi đoán rằng hắn không thể đi quá xa khỏi ngôi nhà này”.

Tên trùm Pelle là thủ lĩnh của gia tộc Pelle-Vottari, một băng đảng mafia hoạt động ở miền nam Italy. Tên này từng bị bắt vào năm 2008 và bị kết tội 20 năm tù giam.

Tuy nhiên, bằng cách uống thuốc giảm cân được tuồn lậu vào trong tù, ông trùm mafia kêu với các bác sĩ rằng hắn bị bệnh tật. Sau đó các bác sỹ chuyển Pelle tới bệnh viện Locri và hắn đào tẩu tại đây, vào năm 2011.

Băng nhóm của tên trùm maphia này đã từng chiếm đến 80% lượng ma túy buôn bán ở châu Âu.

Đến nay cảnh sát mới bắt lại được Antonio Pelle tại chính căn nhà của hắn, trong một căn phòng bí mật.

Dưới đây là cảnh quay tại hiện trường:

DL

Xem thêm: